
เมื่อวันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2555 ที่ผ่านมากระผมได้เดินทางเพื่อไปธุระ ที่อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎ์ธานี (รายละเอียดตามรูป) โดยใช้รถยนต์ ปาเจโร่ขับมาทางสาย bypass เเล้วชิดเลนน์ขวาเพื่อกลับรถ เเต่ระหว่างที่กระผมกลับรถอยู่นั้นมีรถทางตรงหลายคันมาด้วยความเร็วสูง เเละเเซงซ้ายรถ
กระผมไปจึงทำให้กระผมไม่สามารถขับรถ ไปทางเลน ซ้ายได้ทันที กระผมจึงขับประคองเพื่อให้รถเลนซ้ายว่างเเล้วจะออกเลนซ้าย เเต่มาเจอตำรวจท่านหนึ่งยืนอยู่บริเวณ เกาะกลางถนน เเล้วโบกให้รถผมจอด
กระผมจึงลงกระจกเเล้วยกมือไหว้เเล้วถามตำรวจท่านนั้นว่า เกิดอะไรขึ้น ตำรวจท่านั้นตอบว่ากระผมทำผิดกฎจราจร คือ ขับรถเลนขวา เเล้วขอดูใบขับขี่กระผม เเล้วเขียนใบสั่ง ความผิด ไม่ขับรถทางซ้าย
กระจึงอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เเต่ตำรวจท่านั้นไม่รับฟัง เเละเเจ้งให้ผมไปชี้เเจ้งกับร้อยเวร ที่ สถานีตำรวจทางหลวง ที่ท่าฉาง ซึ่งระยะทาง จากจุดเกิดเหตุ กับ สถานีตำรวจทางหลวง ที่ท่าฉาง ไกลมากหลายสิบกิโลเมตร กระผมก็เดินทางไปเสียค่าปรับที่ สถานีตำรวจทางหลวง ที่ท่าฉาง ทำให้ผมเสียเวลาทั้งวัน (ต้องถามทางไปตลอดเนื่องจากไม่คุ้นเคยกับเส้นทาง)
บอกไว้เพื่อประจานตัวเองครับ