Languages
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ถึงท่านสมาชิก หมายเลข 5813 (ถ้าไม่ใช่ ก็ใกล้เคียง)  (อ่าน 2210 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Ephors
Newbie
*

like: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« เมื่อ: มกราคม 16, 2016, 11:14:18 pm »

ขออนุญาตใช้พื้นที่ แจ้งถึงสมาชิกหมายเลข 5813 หน่อยนะครับ

วันนี้ (16/1/2559) เวลาประมาณ 17:30 น. ณ ก่อนถึงด่านชั่งน้ำหนักถนนศรีนครินทร์ เข้าสู่ทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์

พฤติการณ์ในเบื้องต้น คือ ในขณะที่รถของท่านสมาชิกหมายเลขดังกล่าว กำลังแยกออกจากถนนศรีนครินทร์แล้วเลี้ยวซ้ายเพื่อที่จะแยกเข้าทางด่วน แต่ด้วยรถของท่านชะลอความเร็ว และเลี้ยวเปลี่ยนจากเลนขวาลงสู่เลนซ้ายไปเกินกว่าครึ่งคัน รถของผม(รถกระบะโตโยต้าวีโก้)ที่วิ่งตามหลังมา จึงได้วิ่งเข้าในเลนขวาเพื่อแซง เพราะเข้าใจว่าท่านน่าจะขึ้นทางด่วนไปทางบางนา แต่ทันใดนั้น หัวรถของท่านได้ตรงเข้ามาในเลนขวา ซึ่งหัวรถของผมมันเลยตำแหน่งกระจกมองข้างของท่านไปแล้ว ผมจึงกดแตรสั้นๆไป 2 ครั้ง เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ซึ่งหลังจากนั้นท่านก็ได้บังคับให้รถของท่านเบี่ยงออกไปจนอยู่ในระยะที่ปลอดภัย ซึ่งเรื่องมันก็ควรจะจบแต่เพียงเท่านี้ .. แต่ในทางกลับกัน ท่านได้ขับรถปาดหน้าจากเลนซ้ายเข้ามาด้วยความเร็วสูง พร้อมทั้งชะลอรถกระทันหัน (ซึ่งผมคิดว่าท่านอาจจะเคืองที่ผมกดแตรเตือนไปเมื่อสักครู่) แล้วจากที่ท่านได้ชะลอจนรถเข้าโค้งพ้นใต้ทางด่วนแล้ว ท่านได้กดคันเร่ง จนมีแต่ควันดำ ซึ่งทำให้ผมมองไม่เห็นทาง พร้อมทั้งแซงซ้าย(ไหล่ทาง)รถอีก 2 คัน ที่กำลังวิ่งในทางจนดูอันตราย

ด้วยเหตุนี้ ผมจึงขออนุญาตใช้พื้นที่ในกระทู้นี้ เพื่อชี้แจงเจตนาในการกดแตรไปยังท่าน เพื่อให้เข้าใจตรงกัน และขอแนะนำว่าพฤติกรรมขับรถเร็ว ปาดหน้า แซงซ้ายบนไหล่ทาง ผมว่าท่านเพลาๆลงหน่อยก็ได้นะครับ มันอันตรายสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนมากๆครับ ถ้ามีรถจอดเสียบนไหล่ทางแล้วท่านแซงซ้ายไปชนเข้า ความสูญเสีย มันจะไม่จบแค่ท่าน แต่มันจะไปกระทบคนอื่นด้วย ...

( อนึ่ง ณ เวลานั้น ผมก็แซงซ้ายตามรถของท่าน เพื่อตามไปดูหมายเลขสมาชิกในคลับของท่าน ที่ช่อง easy pass เพื่อตามมาชี้แจงท่านในนี้นี่แหละครับ )

ขอบคุณนะครับ ที่รับฟังความคิดเห็นกัน และถ้าหมายเลขสมาชิกที่ผมกล่าวถึง ไม่ใช่รถของท่าน ผมต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย (รถคันดังกล่าวมีสติ๊กเกอร์ ที่มีคำว่า "บางบอน5" อะไรนี้ติดอยู่ที่กระจกหลังใกล้ๆกับสติ๊กเกอร์คลับด้วยครับ)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2009, Simple Machines
by Pajerosport-Thailand TEAM
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.021 วินาที กับ 20 คำสั่ง