สวัดดีครับทุกท่าน
พอดีว่าวันนี้ศูนย์โทรมาให้ไปรับรถที่เข้าไปเคลมไว้ เอาไปจอดทิ้งไว้ที่ศูนย์เย็นวันจันทร์ 30/7 ด้วยอาการดังนี้
1.เฟืองท้ายหอน ช่วง 60-70กับ 90-100
2.clock spring
3.เสียงดังเหมือนสายพานหน้าเครื่อง (ช่างบอกเป็นเสียงคลัตช์คอมแอร์)
เมื่อเช้าศูนย์โทรมาบอกสั่ง clock spring ผิดเบอร์ ของจะมาส่งตอนเที่ยง น่าจะเสร็จประมาณช่วงเย็น ก็ออกไปที่ศูนย์ช่วงบ่าย นั่งรอจนถึงบ่ายสามโมง
พนักงานเดินมาแจ้งว่ารับรถได้แล้ว พอดีวันนี้ป่วยเลยไปรับรถกับเพื่อน ด้วยความรีบ เลยให้เพื่อนขับออกมาจากศูนย์ ผลปรากฏว่า เสียงเฟืองท้ายยังคงมีอยู่
ด้วยความชัวร์เลยลองขับเอง แล้วลองเทสตามช่วงที่เคยได้ยิน สรุปคือ เป็นเหมือนเดิม ช่วงความเร็วเดิม ทั้งสองช่วง ก็อ่ะน่ะออกมาแล้ว เลยโทรไปแจ้งที่ศูนย์ว่า
เป็นเหมือนเดิม พนักงานก็ตอบกลับมาว่า มันคงยังอาจจะเป็นอยู่เหมือนเดิม ถึงจะเปลี่ยนใหม่ก็คงไม่หาย อาจจะเบาลง แต่คงต้องเป็นอยู่ครับ แล้วทางมิตซูเอง
เขาก็ไม่ปรับปรุงไลน์ผลิตแล้วด้วย คงต้องเป็นแบบนี้ครับ (อุ๊ว๊ะ...

)
โอเค ผ่านเฟืองท้ายมา เห็นพวงมาลัยยังนิ่งอยู่คิดในใจเอาว่ะเฟืองท้ายไว้ก่อน พอจะจอดรถเท่านั้นล่ะ ป๊าดด เสียงพวงมาลัยตามมาสมทบเฟืองท้ายเป็นอาการ
ที่สอง เห้ยย ตรูเพิ่งออกจากศูนย์ซ่อมมาน่ะเฟ้ย ก็โทรไปแจ้งอีกรอบ พนักงานบอกเข้ามาเช็คใหม่ก็ได้ครับ ป๊าดด ขับไปกลับศูนย์ 120 กิโล เสียเวลาทำงานอีก
มันยังไงฟร่ะเนี่ย ยังคงเหลือเสียงดังจากหน้าเครื่องไว้ให้เป็นปริศนาว่าจะดังมาด้วยไหม (ปกติมันจะดังเป็นบางวัน แต่วันนี้ไม่มีเสียง)
เลยอยากจะสอบถามท่านที่มีประสบการณ์เครมอาการข้างบนมาแล้วน่ะครับว่าหลังจากเครมออกมา อาการเป็นอย่างไรกันบ้างครับ ประมาณนี้ครับ
1.ผมเข้าใจว่าเสียงเฟืองท้ายมันคงมีอยู่ แต่มันจะเป็นเลยทั้งๆที่ออกจากศูนย์ซ่อมหมาดๆมาเลยเหรอครับ ทั้งๆที่แจ้งว่าเปลี่ยนใหม่
2.เป็นไปได้ไหมที่อาจจะไม่มีการเปลี่ยนจริง เพราะเสียงมันเป็นที่ช่วงควาเร็วเดิมเป๊ะๆ ทั้งเฟืองท้ายและพวงมาลัย
3.เฟืองท้ายที่ทำการเปลี่ยน มันเป็นของใหม่จริงๆ หรือเป็นของที่เครมมาจากรายอื่นครับ
4.เราจะเคลมใหม่ได้ไหม ถ้าได้จะเครมที่เดิมหรือที่ใหม่ครับ
เอาประมาณนี้ก่อนล่ะกันครับ เริ่มยาวแล้ว ต้องขอโทษด้วยครับที่อาจจะเขียนยาวเกินไป
ข้อมูลรถน่ะครับ
pajero sport 2012 2.5 GT 2WD ออกรถเมื่อ 2/4/2012 เลขไมล์ที่แจ้งซ่อม 10,000 โล ณ ตอนนี้ 11,850 โล ครับ
