หัวข้อ: ขอความรู้ด้านเครื่องยนต์หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Suriya(PaC) ที่ มีนาคม 26, 2012, 11:06:35 am เมื่อวานนอนเล่นใต้รถพบว่า หม้อสีดำตามรูปในวงกลมสีแดงมีคราบน้ำมันทั่วบริเวณ เกิดจากสาเหตุใด ผมต้องทำอย่างไรครับ?
ปล. ลองคลำดูแล้วก็ไม่มีน้ำมันตกค้าง (http://i1059.photobucket.com/albums/t434/TheSuriya2011/A.jpg) อีกรูปนึง บนปั๊มพวงมาลัยมีน้ำมันกระจายโดยรอบตามลูกศรชี้ ผมขอคำชี้แนะด้วยครับ (http://i1059.photobucket.com/albums/t434/TheSuriya2011/B.jpg) สาธุ หัวข้อ: Re: ขอความรู้ด้านเครื่องยนต์หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: seto16(เอก) ที่ มีนาคม 26, 2012, 11:10:13 am สงสัยต้องไปนอนเล่นมั่งแล้ว
ขับปา ไปสักห้าปี สงสัยเปิดอู่ได้เลย... ;) ;) หัวข้อ: Re: ขอความรู้ด้านเครื่องยนต์หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: preecha1200 ที่ มีนาคม 26, 2012, 11:15:13 am เป็นรูถ่ายน้ำมันเครื่องครับ อาจจะเลอะตอนถอดออกแล้วเช็ดไม่เอี่ยมครับ ถ้าไม่มีน้ำมันหยดน่าจะปกติครับ
หัวข้อ: Re: ขอความรู้ด้านเครื่องยนต์หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: preecha1200 ที่ มีนาคม 26, 2012, 11:17:54 am ส่วนรูปที่สองน่าจะมาจะไส้กรองน้ำมันเครื่องครับ คงจะหยดตอนถอดไส้กรองออกครับ
หัวข้อ: Re: ขอความรู้ด้านเครื่องยนต์หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Suriya(PaC) ที่ มีนาคม 26, 2012, 11:23:34 am เป็นรูถ่ายน้ำมันเครื่องครับ อาจจะเลอะตอนถอดออกแล้วเช็ดไม่เอี่ยมครับ ถ้าไม่มีน้ำมันหยดน่าจะปกติครับ ส่วนรูปที่สองน่าจะมาจะไส้กรองน้ำมันเครื่องครับ คงจะหยดตอนถอดไส้กรองออกครับ ขอบคุณมากครับ สาธุ แสดงว่าศูนย์ทำงานไม่เรียบร้อย ถ้าผมมุดไปใช้ผ้าชุบน้ำมันก๊าซถูๆเช็ดๆได้ใช่ไหมครับหัวข้อ: Re: ขอความรู้ด้านเครื่องยนต์หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: thekop07 ที่ มีนาคม 26, 2012, 11:24:48 am รูปแรก ถังน้ำมันเครื่องครับป๋าซี ถ้าลองเช็ดคราบออกแล้ว
ไม่มีการซึม หรือไม่หยดลงพื้น ก็แปลว่าเป็นร่องรอยจากการเปลี่ยนครั้งที่แล้ว ส่วนสองนี่ดูน่าเป็นห่วงกว่า รอป๋าๆที่ชำนาญมาตอบอีกทีครับ หรือไม่ก็เข้าเช็คที่ศูนย์ :D หัวข้อ: Re: ขอความรู้ด้านเครื่องยนต์หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Mayurin ที่ มีนาคม 26, 2012, 11:25:05 am ป๋าขอเดานะ รูปบน น่าจะเป็นซึมออกมากับน๊อตถ่าย น้ำมันเครื่อง ตอนเปลี่ยนถ่ายอาจกวดไม่แน่น หรือไม่ได้เปลี่ยนปะเกนที่ตัวน๊อตถ่าย(เป็นโลหะอ่อน ทองแดง หรืออลู)
รูปล่างอยู่ไกล้กับกรอง น้ำมันเครื่องอาจมีการซึมออกมาจากรอบฐานกรองหากหมุนแน่นหรือหลวมเกิน เดาล้วนๆ นะป๋า ว่าแต่ป๋าเช็คระดันน้ำมันเครื่องก่อนดีกว่าครับ หัวข้อ: Re: ขอความรู้ด้านเครื่องยนต์หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: numheng3666 ที่ มีนาคม 26, 2012, 11:29:05 am เมื่อวานก็มุดเหมือนกันครับ ... ของผมมีเหมือนป๋าซี ที่จุดแรกครับ คิดว่าเป็นอ่างน้ำมันเครื่อง ตรงน็อตนั้นไว้ถ่ายน้ำมันเครื่องออกแน่ๆเลย ... แต่ผมสังเกตุว่าน้ำมันเครื่องไม่หยดครับ น่าจะยังปกติดีอยู่
..... รอป๋าท่านอื่นมาชี้เป้าต่อครับ สาธุ หัวข้อ: Re: ขอความรู้ด้านเครื่องยนต์หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: thekop07 ที่ มีนาคม 26, 2012, 11:31:07 am เป็นรูถ่ายน้ำมันเครื่องครับ อาจจะเลอะตอนถอดออกแล้วเช็ดไม่เอี่ยมครับ ถ้าไม่มีน้ำมันหยดน่าจะปกติครับ ส่วนรูปที่สองน่าจะมาจะไส้กรองน้ำมันเครื่องครับ คงจะหยดตอนถอดไส้กรองออกครับ ขอบคุณมากครับ สาธุ แสดงว่าศูนย์ทำงานไม่เรียบร้อย ถ้าผมมุดไปใช้ผ้าชุบน้ำมันก๊าซถูๆเช็ดๆได้ใช่ไหมครับทำไมเค้าทำกันไม่เรียบร้อยเอาซะเลย หก หยด ก็เช็ดให้หน่อยก็ไม่ได้ แต่ถ้าทำแล้วมาซึมอีกนี่เข้าขั้นห่วยแตกเลยนะเนี่ย angry หัวข้อ: Re: ขอความรู้ด้านเครื่องยนต์หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: EnGiNeEriNg No.407 ที่ มีนาคม 26, 2012, 03:39:22 pm ลองเช็ดน้ำมันให้หมดครับ แล้วก็มุดดูอีกวันนึงว่ามันซึมหรือเปล่าครับ
สงสัยผมต้องมุดบ้างแล้วละ.... :o :o :o :o หัวข้อ: Re: ขอความรู้ด้านเครื่องยนต์หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Kung Bankrood(กุ้ง) ที่ มีนาคม 26, 2012, 05:03:45 pm เปิดชมรมคนชอบมุดเลยป๋า
|