หัวข้อ: สงใสเรื่องแอร์น้องปาจัง!!!!!! เริ่มหัวข้อโดย: pok2006 ที่ มีนาคม 24, 2012, 12:05:00 am ผมสงใสว่า.......
เวลาเราขับรถตามคันอื่นแล้วเราจะได้ กลิ่น ของท่อไอเสียของรถคันข้างหน้าเราได้ ไวมากกกกกกกก มันเป็นเพราะอะไรครับ? ^-^ มีป๋าท่านใดเป็นแบบผมบ้างไหมครับ. ตอนนี้ท่าน ผบทบ สั่งให้หาข้อมูลมาให้ได้ว่าทำไม โอ๊ยมึน ปล ของผมตัว 2.5 GT ครับ สาธุ สาธุ สาธุ หัวข้อ: Re: สงใสเรื่องแอร์น้องปาจัง!!!!!! เริ่มหัวข้อโดย: maxz ที่ มีนาคม 24, 2012, 12:13:46 am ลืมกดปุ่ม อากาศหมุนวนในรถหรือเปล่าครับ despise despise
หัวข้อ: Re: สงใสเรื่องแอร์น้องปาจัง!!!!!! เริ่มหัวข้อโดย: pok2006 ที่ มีนาคม 24, 2012, 12:15:31 am ลืมกดปุ่ม อากาศหมุนวนในรถหรือเปล่าครับ despise despise คือ....ว่า......มันอยู่ตรงไหนครับป๋า โอ๊ยมึน หัวข้อ: Re: สงใสเรื่องแอร์น้องปาจัง!!!!!! เริ่มหัวข้อโดย: Anake ที่ มีนาคม 24, 2012, 12:15:44 am ขออนุญาติ มาปูเสื่อรอ กูรู มาให้ความรู้ ข้อมูล และวิธีการแก้ไข ด้วยคน นะครับ 8)
หัวข้อ: Re: สงใสเรื่องแอร์น้องปาจัง!!!!!! เริ่มหัวข้อโดย: ruth ที่ มีนาคม 24, 2012, 12:17:43 am check ปุ่มคอนโทรลแอร์ตัวที่ใกล้กับพวงมาลัยน่ะครับ มันต้องมีไฟสีส้มติด ระบบหมุนเวียนอากาศภายในถึงจะทำงาน ถ้าไฟดับแสดงว่าเป็นการนำอากาศภายนอกเข้ามาหมุนเวียน การเปิด-ปิด กดที่ปุ่มนี้ 1 ครั้งครับ
หัวข้อ: Re: สงใสเรื่องแอร์น้องปาจัง!!!!!! เริ่มหัวข้อโดย: pok2006 ที่ มีนาคม 24, 2012, 12:22:14 am check ปุ่มคอนโทรลแอร์ตัวที่ใกล้กับพวงมาลัยน่ะครับ มันต้องมีไฟสีส้มติด ระบบหมุนเวียนอากาศภายในถึงจะทำงาน ถ้าไฟดับแสดงว่าเป็นการนำอากาศภายนอกเข้ามาหมุนเวียน การเปิด-ปิด กดที่ปุ่มนี้ 1 ครั้งครับ ถ้าตามที่ผมเข้าใจคือ ตัวควบคุมแอร์จะมีสามตัวถูกไหมครับแล้วให้ผมกดที่ตัวที่ใกล้กับพวงมาลัยใช่ไไหมครับ ถ้าใช่ผมต้องขอบคุณป๋าๆมากเลยครับ สาธุ สาธุ สาธุ หัวข้อ: Re: สงใสเรื่องแอร์น้องปาจัง!!!!!! เริ่มหัวข้อโดย: nortirut ที่ มีนาคม 24, 2012, 01:45:21 am check ปุ่มคอนโทรลแอร์ตัวที่ใกล้กับพวงมาลัยน่ะครับ มันต้องมีไฟสีส้มติด ระบบหมุนเวียนอากาศภายในถึงจะทำงาน ถ้าไฟดับแสดงว่าเป็นการนำอากาศภายนอกเข้ามาหมุนเวียน การเปิด-ปิด กดที่ปุ่มนี้ 1 ครั้งครับ ถ้าตามที่ผมเข้าใจคือ ตัวควบคุมแอร์จะมีสามตัวถูกไหมครับแล้วให้ผมกดที่ตัวที่ใกล้กับพวงมาลัยใช่ไไหมครับ ถ้าใช่ผมต้องขอบคุณป๋าๆมากเลยครับ สาธุ สาธุ สาธุ หัวข้อ: Re: สงใสเรื่องแอร์น้องปาจัง!!!!!! เริ่มหัวข้อโดย: [~DREAM~] ที่ มีนาคม 24, 2012, 01:54:42 am ครับผม ลองกดดูครับ ปุ่มขวาสุดครับ เมื่อกดแล้วจะเป็นสีส้มครับผม
ถ้ากดปุ่มแล้วไฟสีส้มติด แปลว่า ประตูลม หรือ ช่องลม จะถูก "ปิด" เพื่อไม่ให้อากาศจากภายนอกเข้ามาภายในตัวรถ แต่ถ้ากดปุ่มอีกครั้งไฟสีส้มจะดับ ช่องลมก็จะ "เปิด" เพื่อให้อากาศจากภายนอกเข้ามาภายในตัวรถครับ ประโยชน์ของมันก็คือ เวลาเราขับรถนานๆ จะทำให้อ๊อกซิเจนในห้องโดยสารลดลง หากขับไปจะทำให้เกิดอาการมึนหัว หรือเมารถได้ง่าย ปุ่มนี้จะช่วยดูดอากาศจากภายนอกเข้ามาเพิ่ม เป็นการเพิ่มอ๊อกซิเจนภายในห้องโดยสาร ซึ่งการเปิดกระจกก็ทำได้เช่นกัน แต่จะได้เสียงดังเข้ามาด้วย แต่ถ้าเปิดค้างไว้ เมื่อผ่านในบริเวณที่มีกลิ่น กลิ่นก็จะเข้ามาห้องโดยสารด้วยครับผม ในรถบางรุ่นระบบออโต้จะคำนวนจากอุณหภูมิภายนอกด้วยครับ ถ้าข้างนอกร้อนมากๆ ก็จะปิดให้แอร์หมุนเวียนภายใน และเร่งแอร์สุดๆ เป่าด้านบนเท่านั้น ถ้าอากาศ ข้างนอกใกล้เคียงกับที่เราตั้งแอร์ไว้ ก็จะดึงอากาศภายนอกมาช่วยแบ่งเบาภาระแอร์ แต่ส่วนของน้องปาเรา ผมยังไม่ได้ทดสอบเลยว่ามันตัดระบบหมุนเวียนภายในด้วยมั้ย ส่วนมากผมใช่แต่ manual ครับผม เพราะฉนั้นก็กดให้ไฟมันติดค้างไว้ละกันครับผม รูปปลากรอบบบ.......... ปุ่มขวาสุดนะครับสำหรับแอร์ :D (http://kautoshop.tarad.com/shop/k/kautoshop/img-lib/spd_2009041002112_b.JPG) เห็นรูปนี้แล้วอยากได้ RV Meter ม๊ากกกกกกกกก crying (http://www.team-bhp.com/forum/attachments/indian-car-scene/297774d1267422480-new-mitsubishi-pajero-sport-update-launched-23-53l-pajerosport6.jpg) หัวข้อ: Re: สงใสเรื่องแอร์น้องปาจัง!!!!!! เริ่มหัวข้อโดย: PattySG80 ที่ มีนาคม 24, 2012, 07:39:45 am ปัญหานี้ไม่ได้เกิดกับป๋าคนเดียวหรอกครับ เคยมีป๋าท่านอื่นๆ ตั้งกระทู้ในลักษณะนี้เช่นกัน
ประตูก็ปิดหมดทุกด้าน หน้าต่างก็ไขสนิททุกบาน ระบบหมุนเวียนอากาศก็กดให้เปิดเพื่อคงสภาวะเเวดล้อมให้เป็นเเบบปิด เเต่ก็ยังไม่วายมีกลิ่นเข้ามา มันเเปลกๆยังไงชอบกล ส่วนตัวเเล้วเท่าที่ขับ ... ยังไม่เคยเจอครับ เลยยังไม่สามารถตอบได้ ต้องลองหาข้อมูลตามกระทู้เก่า น่าจะมีป๋าๆ อธิบายความน่าจะเป็นไว้บ้าง หัวข้อ: Re: สงใสเรื่องแอร์น้องปาจัง!!!!!! เริ่มหัวข้อโดย: ชายอิสระ ที่ มีนาคม 24, 2012, 08:25:57 am ผมเองรับรถวันแรกขับดมกลิ่นควันไฟ กลิ่นท่อไอเสีย มาตลอดทางกว่า 200 กม.นึกว่ารถเราเป็นอะไร
ราคาเป็นล้านทำไมระบบไม่ดีเลย เป็นอันว่าผมเข้าใจผิดมาตลอด ลืมไม่ได้กดปุ่มอากาศหมุ่นเวียน ปุ่มขวาสุดให้เป็นไฟสีส้มครับ ต้องเอาคู่มือมาศึกษาหลายๆ รอบ ผมอ่านรอบแรกไม่ค่อยเข้าใจเลยงงๆ ค่อยๆ อ่านครับ เดี๋ยวก็เข้าใจ ตอนนี้ดีขึ้นเยอะแล้วครับ หัวข้อ: Re: สงใสเรื่องแอร์น้องปาจัง!!!!!! เริ่มหัวข้อโดย: Patum370 ที่ มีนาคม 24, 2012, 09:06:17 am ถ้ามีการถอดแบตตารี่ สวิทช์ตัวนี้มันจะปิดทุกครั้งนะครับ อย่าลืมกดเปิดให้ไฟติด เพื่อไม่ให้อากาศภายนอกเข้ามาด้วยครับ อีกอย่างนึงถ้าเราอยู่ในโหมดละลายฝ้ากระจกหน้า(คือให้ลมเป่ากระจกหน้า)ระบบจะให้อากาศภายนอกเข้ามาอัตโนมัติ (สังเกตไฟที่ปุ่มจะดับครับ อันนี้เป็ออโต้ของระบบปรับอากาศอัตโนมัติด้วยนะครับ)
หัวข้อ: Re: สงใสเรื่องแอร์น้องปาจัง!!!!!! เริ่มหัวข้อโดย: nortirut ที่ มีนาคม 24, 2012, 09:58:41 am ถ้ามีการถอดแบตตารี่ สวิทช์ตัวนี้มันจะปิดทุกครั้งนะครับ อย่าลืมกดเปิดให้ไฟติด เพื่อไม่ให้อากาศภายนอกเข้ามาด้วยครับ อีกอย่างนึงถ้าเราอยู่ในโหมดละลายฝ้ากระจกหน้า(คือให้ลมเป่ากระจกหน้า)ระบบจะให้อากาศภายนอกเข้ามาอัตโนมัติ (สังเกตไฟที่ปุ่มจะดับครับ อันนี้เป็ออโต้ของระบบปรับอากาศอัตโนมัติด้วยนะครับ) โอ้ อันนี้เพิ่งจะรู้ครับ ขอบคุณมากครับ สำหรับความรู้อันนี้ :-* :-*หัวข้อ: Re: สงใสเรื่องแอร์น้องปาจัง!!!!!! เริ่มหัวข้อโดย: เปเป้ 578 ที่ มีนาคม 24, 2012, 11:30:29 am ปุ่มซ้า - ไล่ฝ้ากระจกหลัง
ปุ่มกลาง - เปิดคอยเย็น คอมเพลสเซอร์ทำงาน ปุ่มขวม - เปิด/ปิด อากาศหมุนเวียนภายในรถ โปรดอ่านคู่มือการใช้รถอย่างละเอียด โปรดสังเกตคำเตือนบนฉลากก่อนอ่านทุกครั้ง ห้ามอ่านเกินวันละ 2 รอบ (เดี๋ยวจะเบรอ) big smile big smile หัวข้อ: Re: สงใสเรื่องแอร์น้องปาจัง!!!!!! เริ่มหัวข้อโดย: ^N@nG^ ที่ มีนาคม 24, 2012, 12:44:20 pm รถผมนี่กดไฟติดตลอด แต่กลิ่นก็ยังเข้า สงสัยต้องเอาเข้าศูนย์ cry1
หัวข้อ: Re: สงใสเรื่องแอร์น้องปาจัง!!!!!! เริ่มหัวข้อโดย: pok2006 ที่ มีนาคม 24, 2012, 12:53:08 pm ต้องขอขอบคุณป๋าๆทุกท่านเลยนะครับที่มาให้ความรู้ครับ สาธุ สาธุ สาธุ
หัวข้อ: Re: สงใสเรื่องแอร์น้องปาจัง!!!!!! เริ่มหัวข้อโดย: Tone2Tone ที่ มีนาคม 24, 2012, 01:57:34 pm อย่าว่าแต่ปาเลยครับ เบ็นซ์ราคา4ล้านกว่ายังได้กลิ่นท่อไอเสียคันหน้าอยู่เลย
หัวข้อ: Re: สงใสเรื่องแอร์น้องปาจัง!!!!!! เริ่มหัวข้อโดย: eem ที่ มีนาคม 27, 2012, 01:13:50 pm ประสบการที่เคยพบมาครับ ลองไห้ศูนย์หรือลองทำดูครับ คือไม่แน่ใจว่าตัวปิด-เปิด (H-VAC) ที่ให้อากาศภายนอกเข้าสู่ภายในห้องโดยสาร เป็นไปได้ว่าแผ่นปิดนี่ คือ ปิดไม่สนิดครับ โดยการกดปุ่มไฟสีส้มไห้แผ่นปิด-เปิดทำงาน จะเห็นได้เลยว่าปิดสนิดหรือไม่ อ้อลืมไปครับอย่าลืมถอด Glove blox ออกด้วยครับจะมองไม่เห็น
|