หัวข้อ: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: suksanhunsa no.917 ที่ มีนาคม 12, 2012, 10:39:31 pm เมื่อตอนเย็นเพิ่งไปรับน้องปาตาลมาเลี้ยงดู
อยากถามว่า รถปัจจุบันนี้ยังต้อง run in อยู่ใหมครับ แล้วต้องใช้ถึงกี่กิโล จึงจะเรียกว่าหมดระยะ run in หรือเหยียบได้ปรกติเลย สาธุ หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: TON.HNK ที่ มีนาคม 12, 2012, 10:50:41 pm ........ยังต้องรันอิงอยู่น่ะครับ ลองดูข้อมูลในสมุดคู่มือรถจะมีบอกมีประโยชน์มากควรศึกษาไว้น่ะครับ ป๋า .............. sorry :D
หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: suksanhunsa no.917 ที่ มีนาคม 12, 2012, 11:02:52 pm กำลังพลิกอ่านอยู่พอดี ขอบคุณครับป๋า
ยอดเยี่ยม หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: Tee_Kb ที่ มีนาคม 12, 2012, 11:37:49 pm คเห็นผมสัก1000โลคับ :D
หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: Black Angel No.181 ที่ มีนาคม 12, 2012, 11:39:00 pm ผมว่าสักหน่อยก็ดีนะครับ ให้เวลาตัวเราเอง run-in ให้เข้ากับตัวรถก็ยังดีครับ :D
หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: suksanhunsa no.917 ที่ มีนาคม 12, 2012, 11:50:37 pm เห็นด้วยครับ คงต้องปรับตัวให้เข้ากับรถอีกซักระยะ
หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: thekop07 ที่ มีนาคม 12, 2012, 11:54:58 pm ค่อยๆวอร์มอัพครับ อย่าเพิ่งเค้นน้องปาฯมาก ไม่เสียหายครับ ถ้าจะรันอิน :D
หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: Liverpool(ชาติ) ที่ มีนาคม 12, 2012, 11:55:41 pm ทำเลยจร้าซัก 500-1000 โลนึกซะว่าเป็นการวอร์มน้องปาให้เข้าที่เข้าทางก่อน..พอเข้าเช็ค 1000 โลแล้วก็ขับตามสบายเลยจร้าๆๆๆๆ สาธุ สาธุ สาธุ
หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: Black... ที่ มีนาคม 13, 2012, 06:32:19 am วัยรุ่นใจร้อน วันแรกรับรถออกจาก 0 ที่ กทม กลับ ตจว ขับได้สักพักใหญ่ๆ พอออกสายเอเซียได้ถนนโล่งๆก็ลองดูที่ 190 เลย ก็เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีนะครับ แต่อยากลองว่ามันจะได้สักเท่าไหร่ :D
หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: pajerosportman ที่ มีนาคม 13, 2012, 07:29:55 am ค่อยๆวอร์มอัพครับ อย่าเพิ่งเค้นน้องปาฯมาก ไม่เสียหายครับ ถ้าจะรันอิน :D good good good goodหัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: EnGiNeEriNg No.407 ที่ มีนาคม 13, 2012, 08:06:18 am จำเป็นที่สุดครับ เพื่อให้ส่วนประกอบต่างๆ ทำงานได้สมบูรณ์ขึ้นครับ.... :D :D
หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: kanapot ที่ มีนาคม 13, 2012, 01:27:30 pm ผมเทสทันทีเลยครับว่ามันแรงสมคำร่ำลือหรือเปล่า ระยะทาง 50 โล ใช้เวลาไม่ถึง 20 นาทีครับ (ถนน 4 เลน โล่ง)
หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: ชายอิสระ ที่ มีนาคม 13, 2012, 01:44:18 pm ผมก็เคยขับแต่เกียธรรมดามาก่อน ตอนขับออกจากศูนย์ ยังไม่ค่อยชินมือ ชินเท้า เลย
ต้องทำความรู้จักสักระยะ ในระบบต่างๆ บางที่ก็ยังงงๆ เหมือนกัน เช่น เปิดแอร์หน้า แต่แถวกลางแอร์ไม่ออก ก็ต้องพลิกคู่มือศึกษากันไป Run in ถือเป็นการทำความคุ้นเคย เพื่อความปลอดภัย ถ้าเลย 1000 แล้วค่อยเยียบครับ... หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: เด็กชายจีดี ที่ มีนาคม 13, 2012, 01:49:20 pm ผมก็ run ครับ สักประมาณ 400 โลได้ ขับ นิ่ม ๆ วนไปวนมา อยู่ในเมือง ที่ความเร็ว ไม่เกิน 100
หลังจากนั้นก็ ค่อย ๆ เพิ่มความเร็ว เป็น 100 กว่า ๆ ตอนนี้ เช็คพันโลแล้ว ก็เลินนิ่งเกีย ใหม่ กดยาว ๆ 160 170 ไปสองสามรอบครับ ให้ รถมันจำใหม่ ถึงตอนนี้ รู้สึกว่า ขับ นิ่มขึ้น ครับ รู้สึกได้เลย หลังจากเลินนิ่งแล้ว ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า เพราะว่า ก่อนเลินนิ่ง หัวหน้าช่าง เอารถออกไป ลองอัด แล้วเข้ามา เลินนิ่ง แล้วออกไปลองอัด เขาพูดว่า " ผมว่า นุ่มกว่าเดินนะพี่ " เงี้ยอะ 5555 หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: EnGiNeEriNg No.407 ที่ มีนาคม 13, 2012, 02:36:57 pm ให้ระบบได้เข้าที่.... :o :o :o :o
หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: driller ที่ มีนาคม 14, 2012, 10:39:44 am เคยได้ยินบางคนถอยรถออกจากศูนย์มาก็กดมิดคันเร่งเลยครับ ส่วนเหตุผลนั้นเป็นเรื่องของ ทดลองว่าของใหม่ๆ จะวิ่งได้ถึงความเร็วสูงสุดหรือเปล่า และทดสอบว่าเครื่องยนต์มีปัญหาอะไรมั้ย ถ้าเกิดวิ่งไปพบปัญหาก็เลี้ยวหัวกลับศูนย์เคลมเร็วทันใจไปเลยน่ะครับ ผมก็ฟังหูไว้หูเอามาเล่าสู่กันฟัง โดยส่วนตัวผมรันอินประมาณ 1000 กิโลครับ
หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: Nack_Nine ที่ มีนาคม 14, 2012, 11:06:46 am จากประสบการณ์ตรงนะครับเพราะเห็นทุกวัน
ขั้นตอนการตรวจสอบรถก่อนนำขึ้นรถเทรลเลอร์เพื่อส่งตามศูนย์ต่างๆ ก็จะมี QC ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัทประกอบรถ คนกลุ่มนี้สามารถควบคุมได้ครับว่า ให้ขับรถทดสอบที่ความเร็วเท่าไหร่ ขับอย่างไร เพราะถ้าขับเร็วเกินใบมาตรฐานที่กำหนดให้ทำงาน เจอใบเตือนครับ แต่..เดี๋ยวก่อน...หลังจากจบขั้นตอนของ QC ก็จะเป็นบริษัทขนส่งที่เอารถขึ้นเทรลเลอร์ครับ พวกนี้แหละะครับ ทำให้ run in ในจินตนาการผมหายไปหมดสิ้น จากจุดจอดรถไปเทรลเลอร์ไม่ถึงร้อยเมตร สาดโค้งล้อดังเอียดๆ กดหมดไมล์ ขับเร็วมาก.... เนี่ยะครับเห็นทุกวันเพราะทำงานอยู่บริษัทรถยนต์...หึหึ.. เป็นอีกหนึ่งความเห็นครับผม... O0 O0 O0 หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: BigAss ที่ มีนาคม 14, 2012, 11:41:43 am จริงๆตามคู่มือก็ไม่ได้พูดดรื่องรันอินครับ 1000 km แรกที่ต้องกลับไปศูนย์บริการ ถ้าดูจากรายการตรวจเช็คในคู่มือจะเป็น การตรวจดูพวกของเหลวและตามซีลต่างๆว่ามีการรั่วไหลหรือไม่ จุดยึดต่างๆปกติหรือไม่การหลวมคลอน ไม่มีรายการเปลี่ยนถ่ายใดๆทั้งสิ้นนะครับ ว่าง่ายๆคือใช้งานจริงในช่วงแรกแล้วปกติไหม
ถ้าใช่ก็ยาวไป 10000 km สมัยก่อนถ้ารถต้องรันอินจะต้องถ่ายน้ำมันเครื่องน้ำมันเกียรออก เปลี่ยนครับเพราะการใช้งานในช่วงแรกจะมีเศษโลหะที่เกิดจากการขัดสีของชิ้นส่วนต่างๆในช่วงรันอินเนื่องจากมันยังฟิตอยู่ หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: EnGiNeEriNg No.407 ที่ มีนาคม 14, 2012, 12:41:30 pm รันอินคือ ให้อุปกรณ์ต่างๆมันได้เข้าที่ครับ และให้เราทำความรู้จักกับรถของเราก่อน เช่น ระบบพวงมาลัย ระบบเบรค คันเร่ง เกียร์ อะไรต่างๆ เพื่อความปลอดภัยของเรานั่นเอง.... :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: GUNT@NERY ที่ มีนาคม 14, 2012, 12:50:51 pm ผมเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีครับ ทุกคันที่ออก ขึ้นทางด่วนก็กดตามใจฉันแล้วครับ น้องปาได้มาไม่ถึงอาทิตย์ จัดทริปเชียงราย อัด 130 อัพ มันมาก ๆ คริคริ ครบ 1,300 ก.ม. เช็คศูนย์ที่เชียงรายเลย
หัวข้อ: Re: รถใหม่กับระยะ run in จำเป็นหรือเปล่าครับ เริ่มหัวข้อโดย: Nack_Nine ที่ มีนาคม 14, 2012, 12:52:15 pm รันอินคือ ให้อุปกรณ์ต่างๆมันได้เข้าที่ครับ และให้เราทำความรู้จักกับรถของเราก่อน เช่น ระบบพวงมาลัย ระบบเบรค คันเร่ง เกียร์ อะไรต่างๆ เพื่อความปลอดภัยของเรานั่นเอง.... :D :D :D :D like like like
|