หัวข้อ: มีเสียงดังเวลาหมุนกุญแจไปที่ตำแหน่ง ON เริ่มหัวข้อโดย: tatchapong ที่ กุมภาพันธ์ 10, 2012, 01:35:31 am ตอนผมหมุนกุญแจไปที่ตำแหน่ง ON แต่ยังไม่ได้สตาร์ต มันจะมีเสียงดังกึกทางด้านฝั่งซ้ายคนขับ
ไม่ทราบว่าเป็นเสียงอะไรครับ เพิ่งสังเกตวันนี้ ลองหมุนกุญแจหลายๆ ครั้งก็มีเสียงดังกึกเหมือนเดิม มันมีอะไรผิดปกติหรือเปล่าครับ หัวข้อ: Re: มีเสียงดังเวลาหมุนกุญแจไปที่ตำแหน่ง ON เริ่มหัวข้อโดย: Mayurin ที่ กุมภาพันธ์ 10, 2012, 02:13:17 am มีเสียงเหมือนกันครับ เหมือนเป็นเสียงสัญญาณว่าพร้อมที่จะทำงานแล้ว แต่ไม่รู้ว่ามาจากอุปกรณ์ใดครับ
หัวข้อ: Re: มีเสียงดังเวลาหมุนกุญแจไปที่ตำแหน่ง ON เริ่มหัวข้อโดย: auddyza ที่ กุมภาพันธ์ 10, 2012, 06:30:08 am เสียงเบาะไฟฟ้าหรือเปล่า
หัวข้อ: Re: มีเสียงดังเวลาหมุนกุญแจไปที่ตำแหน่ง ON เริ่มหัวข้อโดย: tatchapong ที่ กุมภาพันธ์ 10, 2012, 08:00:51 am มีเสียงเหมือนกันครับ เหมือนเป็นเสียงสัญญาณว่าพร้อมที่จะทำงานแล้ว แต่ไม่รู้ว่ามาจากอุปกรณ์ใดครับ โอว โล่งเลยครับ นึกว่าน้องปาผมจะมีปัญหาซะแล้ว หัวข้อ: Re: มีเสียงดังเวลาหมุนกุญแจไปที่ตำแหน่ง ON เริ่มหัวข้อโดย: khunphum ที่ กุมภาพันธ์ 10, 2012, 08:06:37 am กล่อง ECU มั้งครับ มันอยูตำแหน่งนั้น
หัวข้อ: Re: มีเสียงดังเวลาหมุนกุญแจไปที่ตำแหน่ง ON เริ่มหัวข้อโดย: uthai ที่ กุมภาพันธ์ 10, 2012, 08:18:43 am เป็นเสียงปั้มติ็กหรือเปล่า?
เสียงลักษณะนี้ในรถคันเก่าๆ (Ford escort, Mazda B2500, ปาเหลี่ยม, Grandis) ของผมจะเป็นเสียงของปั้มติ๊ก เมื่อทำการปั้มน้ำมันส่งมาที่กรองน้ำมัน เมื่อเต็มแล้วก็จะตัดการทำงาน เหมือนปั้มน้ำอัตโนมัติตามบ้าน พอมาใช้ปาเจโร่ตัวใหม่ ก็มีเสียงคล้ายๆกัน ผมคิดว่าเป็นเสียงปั้มก็เลยเห็นเป็นเรื่องปกติ >:D >:D 8) หัวข้อ: Re: มีเสียงดังเวลาหมุนกุญแจไปที่ตำแหน่ง ON เริ่มหัวข้อโดย: อนุสรณ์ NO.540 ที่ กุมภาพันธ์ 10, 2012, 08:29:57 am ตอนผมหมุนกุญแจไปที่ตำแหน่ง ON แต่ยังไม่ได้สตาร์ต มันจะมีเสียงดังกึกทางด้านฝั่งซ้ายคนขับ คงจะปกติครับ คนพร้อม รถพร้อม !!! อะไรประมาณเนี๊ยะ pleasantsuprise pleasantsupriseไม่ทราบว่าเป็นเสียงอะไรครับ เพิ่งสังเกตวันนี้ ลองหมุนกุญแจหลายๆ ครั้งก็มีเสียงดังกึกเหมือนเดิม มันมีอะไรผิดปกติหรือเปล่าครับ หัวข้อ: Re: มีเสียงดังเวลาหมุนกุญแจไปที่ตำแหน่ง ON เริ่มหัวข้อโดย: sexercise ที่ กุมภาพันธ์ 10, 2012, 09:12:21 am ของผมเป็นมาจากระบบเครื่องเสียงครับ จาก จอกลาง แต่ตอนนี้ชินล่ะ สบ้ายสบาย :D
หัวข้อ: Re: มีเสียงดังเวลาหมุนกุญแจไปที่ตำแหน่ง ON เริ่มหัวข้อโดย: PattySG80 ที่ กุมภาพันธ์ 10, 2012, 09:26:08 am เป็นเสียงปั้มติ็กหรือเปล่า? เสียงลักษณะนี้ในรถคันเก่าๆ (Ford escort, Mazda B2500, ปาเหลี่ยม, Grandis) ของผมจะเป็นเสียงของปั้มติ๊ก เมื่อทำการปั้มน้ำมันส่งมาที่กรองน้ำมัน เมื่อเต็มแล้วก็จะตัดการทำงาน เหมือนปั้มน้ำอัตโนมัติตามบ้าน พอมาใช้ปาเจโร่ตัวใหม่ ก็มีเสียงคล้ายๆกัน ผมคิดว่าเป็นเสียงปั้มก็เลยเห็นเป็นเรื่องปกติ >:D >:D 8) เป็นความรู้ใหม่ ขอบคุณครับป๋า like like หัวข้อ: Re: มีเสียงดังเวลาหมุนกุญแจไปที่ตำแหน่ง ON เริ่มหัวข้อโดย: Mayurin ที่ กุมภาพันธ์ 10, 2012, 09:30:34 am เสียงจะคล้ายกับเราเอานิ้เคาะสมุดน่ะครับ
หัวข้อ: Re: มีเสียงดังเวลาหมุนกุญแจไปที่ตำแหน่ง ON เริ่มหัวข้อโดย: uthai ที่ กุมภาพันธ์ 10, 2012, 11:15:05 am เสียงจะคล้ายกับเราเอานิ้เคาะสมุดน่ะครับ เสียงประมาณนั้นนั่นแหละครับ ของน้องปาจะอยู่ด้านหน้าทางฝั่งซ้าย ลองสังเกตุปั้มน้ำอัตโนมัติตามบ้าน เวลาตัดการทำงานก็จะมีเสียงประมาณนี้ จะดังมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของปั้มด้วยครับ :) ;) >:( โอ๊ยมึน นอกจากนี้ยังมีเสียงชวนตกใจอีกเสียง อันนี้เป็นของรุ่น 4WD นะครับ คือ เสียงจากวาวล์ลมจากการทำงานของระบบ 4WD สำหรับระบบที่เป็นแบบไฟฟ้า จะเกิดขึ้นที่ล้อหน้าเป็นประจำ พบเวลาจอดรถแล้วดับเครื่องหรือเพิ่งดับเครือง ตอนที่วาวล์ตัดแล้วอาจจะมีเสียงตัดการทำงานของเพลาหน้าดังแป็ก ค่อนข้างดังมากอยู่ ถ้าคนไม่คุ้นเคยอาจจะนึกว่าอะไรหักก็ได้ :) :D 8) หัวข้อ: Re: มีเสียงดังเวลาหมุนกุญแจไปที่ตำแหน่ง ON เริ่มหัวข้อโดย: 1Nongkhai ที่ กุมภาพันธ์ 10, 2012, 12:28:11 pm มีเหมือนกันครับ ปกติครับ
หัวข้อ: Re: มีเสียงดังเวลาหมุนกุญแจไปที่ตำแหน่ง ON เริ่มหัวข้อโดย: Kung Bankrood(กุ้ง) ที่ กุมภาพันธ์ 10, 2012, 01:57:47 pm น่าจะเป็นเสียงสวิทดีเลย์หรือเปล่า
|