หัวข้อ: มีป๋าท่านใด พอให้คำแนะนำ การใส่ล้อกระทะเหล็ก TCPY. ขอบ 16 ออฟ 0 8 นิ้ว มีข้อดีข้อเสีย เช่นใดบ้างคั เริ่มหัวข้อโดย: Neohero ที่ มีนาคม 07, 2014, 10:36:59 pm รบกวนขอคำแนะนำ. จากป๋าๆ ที่มีข้อมูลหนีอยครับ บ้างก็ว่า กระทะเหล็ก แข๊งแกร่งกว่า แต่ไม่กลมเท่าแม๊ก. ใส่แล้วจะรู้สึกอืดๆๆ แต่จะแน่นขึ้นเพราะมันหนักขึ้นมาเป็นหลายโล แน่นนอนมันอืดขึ้น มากไหมครับ มีใครใส่กระทะเหล็กบ้างไหมครับ
หัวข้อ: Re: มีป๋าท่านใด พอให้คำแนะนำ การใส่ล้อกระทะเหล็ก TCPY. ขอบ 16 ออฟ 0 8 นิ้ว มีข้อดีข้อเสีย เช่นใดบ้าง เริ่มหัวข้อโดย: Adisak (โดม) ที่ มีนาคม 07, 2014, 11:35:18 pm จากป๋าที่สนิทกันใส่อยู่กระทะเหล็กนอกจากเพิ่มน้ำหนักล้อแล้วทำให้ล้อมีการยืดหยุ่นมากเกินไปเวลาใช้ความเร็วมันจะไม่มั่นคงเท่ากับแม็กที่นิ่งกว่าคับ
หัวข้อ: Re: มีป๋าท่านใด พอให้คำแนะนำ การใส่ล้อกระทะเหล็ก TCPY. ขอบ 16 ออฟ 0 8 นิ้ว มีข้อดีข้อเสีย เช่นใดบ้าง เริ่มหัวข้อโดย: GluaYz ที่ มีนาคม 08, 2014, 03:45:31 am TCPY เห็นว่ากันว่า ถ่วงไม่ค่อยลง... ผมก็ฟังเค้ามาอีกทีนะ
ผมใส่ของ จีน ปั้มขึ้นรูปจากโรงงาน(เค้าว่าที่เดียวกันกับ Rock crawler) 17" offset 0 ข้อดี :: สวย โหด ดุ ทน ถึก จะลุย จะปั่น จะลาก จะรูด อะไรก็ ทำตามใจ ไม่คด ไม่ดุ้ง ไม่แตก ข้อด้อย :: หนักบรม!!! ใส่มาวันแรก พร้อมยาง AT 17" sizeเดิมๆติดรถ พบอาการ "หน่วง" ช่วงออกตัวได้อย่างชัดเจน แต่ใช้ไปสักพักก็ชิน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่มันหนักขึ้น หน่วงขึ้น ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากยาง AT เพราะกระทะเหล็ก ก็หนักราวๆ 13-17 โล แล้วแต่เจ้าหรือยี่ห้อ ล้อติดรถผมไม่แน่ใจ แต่แม็กแต่งทั่วๆไป ไทยทำ ก็ราวๆ 9-12 โล เห็นจะได้ แต่..... สิ่งที่น่ากลัวกว่า น้ำหนักก็คือ " กระทะเหล็ก มันให้ตัวได้ " นั่นแปลว่า.. วิ่งๆ แล้วมันไม่ค่อยนิ่ง คือมัน flex พอสมควร ตามสไตล์เหล็ก เนื้อโลหะมันให้ตัวได้ มีความยืดหยุ่นระดับนึงเบาๆ ไม่แน่น ไม่นิ่ง เหมือนแม็กโรงงาน แต่ก็ไม่แตก เหมือนแม็กโรงงานหรือแมกแต่งเช่นกันครับ...... คือไม่ใช่มันไม่นิ่งขนาดขับไม่ได้นะ แต่เหมือนมันสะท้านเบาๆ ล้อมัน flex ให้ตัวได้ ระดับนึง อยากหล่อ ต้องแลก : )))) หัวข้อ: Re: มีป๋าท่านใด พอให้คำแนะนำ การใส่ล้อกระทะเหล็ก TCPY. ขอบ 16 ออฟ 0 8 นิ้ว มีข้อดีข้อเสีย เช่นใดบ้าง เริ่มหัวข้อโดย: Kaka ที่ มีนาคม 08, 2014, 07:58:16 am smile..
หัวข้อ: Re: มีป๋าท่านใด พอให้คำแนะนำ การใส่ล้อกระทะเหล็ก TCPY. ขอบ 16 ออฟ 0 8 นิ้ว มีข้อดีข้อเสีย เช่นใดบ้าง เริ่มหัวข้อโดย: Hommy ที่ มีนาคม 09, 2014, 02:07:42 pm TCPY เห็นว่ากันว่า ถ่วงไม่ค่อยลง... ผมก็ฟังเค้ามาอีกทีนะ ผมใส่ของ จีน ปั้มขึ้นรูปจากโรงงาน(เค้าว่าที่เดียวกันกับ Rock crawler) 17" offset 0 ข้อดี :: สวย โหด ดุ ทน ถึก จะลุย จะปั่น จะลาก จะรูด อะไรก็ ทำตามใจ ไม่คด ไม่ดุ้ง ไม่แตก ข้อด้อย :: หนักบรม!!! ใส่มาวันแรก พร้อมยาง AT 17" sizeเดิมๆติดรถ พบอาการ "หน่วง" ช่วงออกตัวได้อย่างชัดเจน แต่ใช้ไปสักพักก็ชิน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่มันหนักขึ้น หน่วงขึ้น ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากยาง AT เพราะกระทะเหล็ก ก็หนักราวๆ 13-17 โล แล้วแต่เจ้าหรือยี่ห้อ ล้อติดรถผมไม่แน่ใจ แต่แม็กแต่งทั่วๆไป ไทยทำ ก็ราวๆ 9-12 โล เห็นจะได้ แต่..... สิ่งที่น่ากลัวกว่า น้ำหนักก็คือ " กระทะเหล็ก มันให้ตัวได้ " นั่นแปลว่า.. วิ่งๆ แล้วมันไม่ค่อยนิ่ง คือมัน flex พอสมควร ตามสไตล์เหล็ก เนื้อโลหะมันให้ตัวได้ มีความยืดหยุ่นระดับนึงเบาๆ ไม่แน่น ไม่นิ่ง เหมือนแม็กโรงงาน แต่ก็ไม่แตก เหมือนแม็กโรงงานหรือแมกแต่งเช่นกันครับ...... คือไม่ใช่มันไม่นิ่งขนาดขับไม่ได้นะ แต่เหมือนมันสะท้านเบาๆ ล้อมัน flex ให้ตัวได้ ระดับนึง อยากหล่อ ต้องแลก : )))) เสียงจากป๋ากล้วย คนใช้จริง ลุยจริง เลยครับ.... good หัวข้อ: Re: มีป๋าท่านใด พอให้คำแนะนำ การใส่ล้อกระทะเหล็ก TCPY. ขอบ 16 ออฟ 0 8 นิ้ว มีข้อดีข้อเสีย เช่นใดบ้าง เริ่มหัวข้อโดย: sexercise ที่ มีนาคม 09, 2014, 02:17:59 pm rock crawler ผมก่ส่งเคลมเยอะ เจอปัญหาไม่กลม โบกเวลาถ่วง เกรด เนื้องานพอๆกันหมดเลยครับ ข้อดีแข็ง ทนทาน ดูดุดัน ข้อเสีย เรื่องน้ำหนัก กับการสั่นนี่แระครับ
|