หัวข้อ: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Placebo_Effect ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 09:54:16 am เห็นศูนย์บอกว่าราคา 2,900 บาทยังไม่รวมค่าติดตั้ง ถามเอ็มเทคก็ว่าราคานี้เหมือนกัน ผมเลยยังไม่ได้ซื้อ ว่าจะ DIY ดู ไม่ทราบว่ามีเพื่อนๆ ท่านใดเคยซื้อของแท้มาติด หรือว่าเคย DIY กันบ้างหรือยังครับ
ขอบคุณครับ สาธุ สาธุ สาธุ หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Placebo_Effect ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 10:43:32 am ผมทำได้แล้ว ใช้ไมค์จาก Small Talk เก่าๆ อ่ะครับ ลองใช้ดูก็ว่าชัดเจนดีทีเดียว เดี๋ยวว่างๆ จะมาทำขั้นตอนให้เพื่อนๆ ดูกันนะครับ
หัวข้อ: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: นายสบาย ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 11:25:58 am รอชม อย่างใจจดใจจ่อเลยครับ joob
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Placebo_Effect ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 01:44:10 pm ใส่ Microphone แล้วจะเป็นหน้าจอแบบนี้ครับ เดี๋ยวเคลียร์งานเสร็จแล้วจะมาลงวิธีทำให้นะครับ
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: TawanPhupha No.8 ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 02:52:24 pm รอชมครับ สนใจเหมือนกันครับ like
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 เริ่มหัวข้อโดย: นายสบาย ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 03:04:14 pm ใส่ Microphone แล้วจะเป็นหน้าจอแบบนี้ครับ เดี๋ยวเคลียร์งานเสร็จแล้วจะมาลงวิธีทำให้นะครับ like heartหัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: suPreme ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 03:19:15 pm รอชมด้วยคนครับ ยอดเยี่ยม
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Placebo_Effect ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 03:28:32 pm ขั้นตอนนะครับ
หา Small Talk เก่าๆ มา แล้วแก่ะกระเป่าะตรงกลางออกครับ หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Placebo_Effect ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 03:30:47 pm แง๊ะเอาไมโครโฟนออกมาครับ (รูปจากเน็ตนะครับ จริงๆ มันจะมีแค่ตัวเดียวเท่านั้นนะครับ ไม่ใช่ 2 ตัวแบบในภาพ ตอนเอาออกมาผมลืมถ่ายภาพไว้ครับ)
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Placebo_Effect ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 03:32:01 pm ไปร้านซ่อมคอม ขอซื้อสายเคสที่มันเสียบกับเมนบอร์ดมาครับ เอารูปไปให้เค้าดูนะครับ ลองเดินๆ หาดูครับ (ภาพจากเน็ตนะครับ มันเห็นชัดดี)
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Placebo_Effect ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 03:34:23 pm งัดๆ แง๊ะๆ นะครับ ให้ได้แบบนี้ คือสาย 2 เส้นอยู่ในปลั๊ก อีกเส้นนึงมีแต่หัวสล๊อตแต่ไม่ต้องอยู่ในปลั๊กนะครับ เพราะถ้าอยู่ในปลั๊กทั้ง 3 เส้นมันจะเสียบไม่ลงครับ ปลั๊กอีกด้านที่ติดมากับรถนั้นช่องมันไม่ใหญ่เท่านี้ เลยต้องดัดแปลงให้เป็นแบบในภาพครับ
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Placebo_Effect ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 03:36:47 pm บัดกรีปลายอีกด้านของสายเข้ากับไมค์ที่เราแง๊ะมานะครับ สายสีเขียวเข้าขั้วบวก (+) สีขาวอีกสองเส้นเข้าขั้วลบ (-) วิธีสังเกตไมค์คือ ขั้วลบจะมีลายปริ้นท์เชื่อมลงกราวนด์ครับ
จากภาพนี้ จะเห็นว่าผมใช้ 3 Pin อยู่ในปลั๊ก แต่มันเสียบไม่ลงครับ ให้แก้ไขให้เป็นแบบที่เห็นในภาพก่อนหน้านี้ครับ หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Placebo_Effect ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 03:39:49 pm ถอดเอาหน้ากากมาครอบจอออกมา เอาไปเจาะรูตรงมุมบนด้านขวา เพื่อให้มันใกล้กับคนขับ เจาะดีๆ นะครับเดี๋ยวไม่สวย ใครไม่อยากเจาะก็เดินสายยาวๆ เอาไปโผล่ตรงจุดอื่นที่อยากติดตั้งไมค์นะครับ ลองหาตำแหน่งเหมาะๆ ดูครับ
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Placebo_Effect ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 03:42:03 pm เอาไมค์ไปติดกับด้านในของหน้ากาก เอากาวช้างหยอด (แต่กาวร้อนน่าจะดีกว่าหรือไม่ครับ) จากนั้นใช้เทปพันสายไฟแป่ะไว้ สายไฟจะได้ไม่รุ่งริ่งครับ
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Placebo_Effect ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 03:44:04 pm กลับไปที่หน้าจอ ควานๆ หาสายไมค์ สายสีดำ ปลั๊กสีขาว (มันจะเขียนไว้ว่า MIC) ถ้าล้วงไม่เจอก็ต้องถอดจอนะครับ เมื่อเจอแล้วก็ลากลอดจอมาด้านหน้าครับ
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Placebo_Effect ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 03:46:29 pm เอาหน้ากากติดไมค์ที่เราทำไว้ ครอบกลับไปที่เดิม อย่าเพิ่งกดเข้าไปนะครับ ต้องต่อสายก่อน สายสีเขียวของไมค์เสียบเข้าสายสีแดง สายสีขาว 2 เส้นเสียบเข้าสายสีขาวกับสีดำอย่างละเส้นครับ เสร็จแล้วลองเปิดจอดู จากนั้นกดที่ Bluetooth มันจะแสดงหน้าจอดังภาพครับ (เดิมมันจะแสดงหน้าจอว่า "Please connect microphone device")
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Placebo_Effect ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 03:48:10 pm เสร็จแล้วประกอบกลับเข้าไปแล้วลองโทรออกดูนะครับ ปรับวอลลุ่มตรงไมค์บนหน้าจอดูเพื่อหาความดังที่ดีที่สุดดูนะครับ
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Placebo_Effect ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 03:49:25 pm เสร็จแล้วครับ ไม่ต้องไปซื้อของแพงๆ ในราคา 2,900 บาท โดนส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่ามันแพงเกินจริงครับ หลักร้อยก็น่าจะพอแล้ว
ลองทำกันดูนะครับ สวัสดีครับ หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: TawanPhupha No.8 ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 04:36:04 pm อ่านดูแล้วครับใครเป็นช่างน่าจะดูไม่ยาก ส่วนผมงงตึ๊บเลย / ขอบคุณป๋าPlacebo_Effect สำหรับข้อมูลดีๆที่มาแบ่งปัน like
หัวข้อ: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: นายสบาย ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 09:26:36 pm โอ เยี่ยมครับ ทำไม่ยากด้วย
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: DuRaBriTe ที่ พฤศจิกายน 28, 2013, 08:01:17 am ขอบคุณครับได้ความรู้ใหม่เพิ่ม สาธุ
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: piya113 ที่ พฤศจิกายน 28, 2013, 08:28:52 am like
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: toysky ที่ พฤศจิกายน 28, 2013, 04:44:48 pm like like like สุดยอดเลยครับ สาธุ ooo ยอดเยี่ยม
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: suPreme ที่ พฤศจิกายน 28, 2013, 05:53:42 pm like +1
ขอบคุณสำหรับความรู้ใหม่ๆครับป๋า Placebo_Effect สาธุ หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: torzoneit#3551 ที่ ธันวาคม 06, 2013, 10:07:24 pm ผมลองทำแบบที่ป๋าทำแล้วครับขึ้นหน้าจอเหมือนในภาพเด้ะ แต่ พอเอาโทรศัพมาลองเชื่อมต่อบลูทูธแล้วมองไม่เห็นกันเลยครับ แนะนำหน่อยครับป๋า
หัวข้อ: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: นายสบาย ที่ ธันวาคม 07, 2013, 09:52:16 pm ใช้ android หรือเปล่าครับ ผมใช้ ซัมซุง ตอนเปิดบลูทูธ ต้องไปสั่งให้อุปกรณ์มองเห็นก่อนด้วยครับ แล้วจึงจะมองเห็นและจับคู่ได้ หลังจากนั้น เวลาจะเชื่อมต่อก็สั่งเชื่อมต่อมันจะเชื่อมต่อให้ครับ อันนี้ผมใช้กับ GPS ของ Garmin ซึ่งผมคิดว่าน่าจะไม่ต่างกันครับ
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: torzoneit#3551 ที่ ธันวาคม 07, 2013, 09:58:16 pm ขอบคุณครับป๋า ตอนนี้ใช้ได้แล้วครับ ขอบคุณสำหรับสิ่งดี ๆ ที่มาแบ่งปันครับป๋า
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: torzoneit#3551 ที่ ธันวาคม 07, 2013, 10:15:33 pm วันนี้ผมไปซื้อไมค์ ที่ใช้ในการติดตั้งมาครับที่ร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ราคา 15 บาทครับ ทรงเหมือนกันเลยครับ
บอกกับทางร้านว่าซื้อไมค์ขนาดเล็ก แล้วเคาก็เอามาให้ ทางร้านก็บอกชื่อเหมือนกันแต่ผมจำชื่อไม่ได้ เผื่อป๋าท่านใดอยากได้จะได้ไม่ต้องหาสาย small talk ครับ ทดลองใช้งานเสียงชัดดีครับ ที่สำคัญ ราคาถูกครับ อิอิ หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: nokpajero ที่ ธันวาคม 09, 2013, 06:55:31 am สุดยอดเลยครับป๋า Placebo_Effect like like like like
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: jeab2510 ที่ ธันวาคม 09, 2013, 09:19:10 am เดิ่ยวทำมั่ง หาอุปกรณ์ก่อนเสร็จแล้วจะนำมาให้ฃมครับ smile..
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: jeab2510 ที่ ธันวาคม 09, 2013, 05:25:01 pm เดิ่ยวทำมั่ง หาอุปกรณ์ก่อนเสร็จแล้วจะนำมาให้ฃมครับ smile.. ตกใจ จะทำมั่งนึกได้ว่าของเราปี2011เป็นจอM7T นี้ น่าเสียดายจริงๆ eieหัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: crazy ที่ ธันวาคม 20, 2013, 03:37:27 am มีไมค์ที่ติดกับเคสคอมอ่ะ ใช้ได้มั้ยครับ
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: หนึ่ง ปาคาราเมล ที่ ธันวาคม 20, 2013, 07:40:45 pm ไมค์เคสคอม ผมว่าน่าจะใช้ได้ครับ :D
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: nutt59 ที่ ธันวาคม 26, 2013, 10:53:38 am ขอบคุณสำหรับ DIY ครับ สาธุ สาธุส่วนตัวไมค์ เรียกว่า คอนเดนเซอร์ไมค์ ครับ ตัวละไม่เกิน20บาทครับ ส่วนสายต่อถ้ายาวมากผมแนะนำให้ใช้สายโคแอคเชี่ยนแบบเสติอริโอครับ (แบบที่ใช้ต่อไมค์ในเครื่องเสียงครับ)จะลดสัญญาณรบกวนได้ดีกว่า
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: edwardeak ที่ มกราคม 14, 2014, 01:06:16 pm ขอบคุณสำหรับสิ่งดีๆ ครับ
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Tingly ที่ มกราคม 15, 2014, 03:52:40 am ลองดูตำแหน่งนี้ดูนะครับ
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: liverpooh ที่ มกราคม 15, 2014, 08:27:49 am ป๋า แล้วรถปี 2011 4WD จอเป็นรุ่นไหนครับ eie
แล้วมัน อัพเกรดได้ไหมครับ แบบอัพโปรแกรมครับ หัวข้อ: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: นายสบาย ที่ มกราคม 16, 2014, 05:16:04 pm ป๋า แล้วรถปี 2011 4WD จอเป็นรุ่นไหนครับ eie แล้วมัน อัพเกรดได้ไหมครับ แบบอัพโปรแกรมครับ จอน่าจะเป็น m7 น่าจะทำไม่ได้น่ะครับ หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Kridsda_25 ที่ มกราคม 22, 2014, 03:24:06 pm ยอดเยี่ยม ยอดเยี่ยม ยอดเยี่ยม ยอดเยี่ยม ยอดเยี่ยม ยอดเยี่ยม
ขอบคุณมากๆครับป๋าทำได้แล้ว.......สุดยอดมากๆ การลงทุน 0 บาท ตัดต่อสายเลยครับ หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Nopporn007 ที่ มกราคม 28, 2014, 12:09:28 pm สุดยอดเลยคราบบบบบ
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Wut 4517 ที่ มกราคม 29, 2014, 06:59:08 am ขอบคุณครับ
ทดสอบดูแล้วครับ OK. หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: utopia ที่ กุมภาพันธ์ 04, 2014, 06:09:03 pm ลองดูตำแหน่งนี้ดูนะครับ ตำแหน่งตรงนี้มันมีเซนเซอร์อยู่นะครับ หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: anuchitphoto ที่ มีนาคม 04, 2014, 02:45:34 pm likeของผมลองดูแล้วใช้ได้ดีครับ...ขอบคุณมากครับ smile..
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: deposite4 ที่ มีนาคม 05, 2014, 09:18:15 am ขอบคุณคับพี่ ่ผมลอกการบ้านเรียบร้อย ใช้งานได้ดีมาก ฮ้าๆๆๆ 5555
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: pun191 ที่ เมษายน 18, 2014, 04:20:10 pm ลอกเค้าเหมือนกัน เสร็จแล้วยิ้มได้คุยได้ ขอบคุณมากกับการเอื้อเฟื้อความรู้
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Placebo_Effect ที่ พฤษภาคม 07, 2014, 04:41:01 pm ด้วยความยินดีที่จะแบ่งปันครับ (เห็นมีคนลอกงานผมไป Post ไว้ที่เว็บอื่น เจาะรูเหมือนผมเป้ะ ไม่ให้ยอมเครดิตกันบ้างเลยนะ แต่ไม่เป็นไรครับ ไม่ได้ซีเรียส)
นอกจากนั้นผมติดตั้งวงจรล๊อคประตูอัตโนมัติเมื่อเหยียบเบรคครั้งแรก (จะเริ่มทำล๊อคซ้ำอีกครั้งเมื่อมีการเปิดประตูรถ-> ปิดประตูรถ -> เหยียบเบรค) ใช้ร่วมกับสวิทช์ล๊อคหรือปลดล๊อคประตูสำหรับผู้โดยสาร และก็วงจรพับกระจกข้างอัตโนมัติเมื่อล๊อคประตูด้วยรีโมท โดยเมื่อล๊อคแล้วจะมีไฟกระพริบไปกระพริบที่ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง ตอนกลางคืนมืดๆ ถ้ามองมาจะเห็นแสงไฟกระพริบอยู่ เพื่อบอกคุณขโมยว่ามีกันขโมยนะครับ (แต่ไม่รู้กันขโมยที่มากับรถน่ะจะเอาอยู่ไหม) ไม่ทราบว่าอยากติดตั้งกันบ้างหรือไม่ครับ แต่ผมยังไม่ว่างเขียนอธิบายรายละเอียดให้เลย มันเยอะเหมือนกันครับกว่าจะเสร็จ แม้ว่าจะใช้ต้นทุนแค่ร้อยกว่าบาทก็ตามอ่ะครับ หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: pungkung ที่ พฤษภาคม 10, 2014, 12:20:30 pm ด้วยความยินดีที่จะแบ่งปันครับ (เห็นมีคนลอกงานผมไป Post ไว้ที่เว็บอื่น เจาะรูเหมือนผมเป้ะ ไม่ให้ยอมเครดิตกันบ้างเลยนะ แต่ไม่เป็นไรครับ ไม่ได้ซีเรียส) นอกจากนั้นผมติดตั้งวงจรล๊อคประตูอัตโนมัติเมื่อเหยียบเบรคครั้งแรก (จะเริ่มทำล๊อคซ้ำอีกครั้งเมื่อมีการเปิดประตูรถ-> ปิดประตูรถ -> เหยียบเบรค) ใช้ร่วมกับสวิทช์ล๊อคหรือปลดล๊อคประตูสำหรับผู้โดยสาร และก็วงจรพับกระจกข้างอัตโนมัติเมื่อล๊อคประตูด้วยรีโมท โดยเมื่อล๊อคแล้วจะมีไฟกระพริบไปกระพริบที่ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง ตอนกลางคืนมืดๆ ถ้ามองมาจะเห็นแสงไฟกระพริบอยู่ เพื่อบอกคุณขโมยว่ามีกันขโมยนะครับ (แต่ไม่รู้กันขโมยที่มากับรถน่ะจะเอาอยู่ไหม) ไม่ทราบว่าอยากติดตั้งกันบ้างหรือไม่ครับ แต่ผมยังไม่ว่างเขียนอธิบายรายละเอียดให้เลย มันเยอะเหมือนกันครับกว่าจะเสร็จ แม้ว่าจะใช้ต้นทุนแค่ร้อยกว่าบาทก็ตามอ่ะครับ ขอบคุณมากนะครับที่แบ่งปันความรู้แก่เพื่อน สมช. ถึงแม้ว่าจะโดนลอกการบ้านเอาไปแจกที่อื่น เป็นกำลังใจให้นะครับ ปล.รอผลงานชิ้นต่อไปครับ suadyod suadyod suadyod หัวข้อ: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: นายสบาย ที่ พฤษภาคม 10, 2014, 12:25:30 pm อยากติดตั้งเหมือนกันครับ สนใจระบบพับกระจกอัตโนมัติครับ ส่วนไฟกระพริบที่กระจกมองข้างนี่ ไม่กล้าทำครับ กลัวว่าจะเป็นการท้าทายโจรหรือเปล่า kiki
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: suPreme ที่ พฤษภาคม 13, 2014, 04:48:39 pm วันหยุดเพิ่งจะได้ลองทำ เลยเอารูปแบบไมค์ที่ผมใช้มาให้ดูครับ วิธีการติดตั้งตามป๋า Placebo_Effect บอกทุกประการครับ สาธุ ขอขอบคุณอีกครั้งนะครับ suadyod
(http://i1361.photobucket.com/albums/r669/chainarongs/Pajero%20Sport/PhotoGrid_1399973990619_zpslk04n87n.jpg) (http://s1361.photobucket.com/user/chainarongs/media/Pajero%20Sport/PhotoGrid_1399973990619_zpslk04n87n.jpg.html) หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: pungkung ที่ พฤษภาคม 14, 2014, 09:07:55 am วันหยุดเพิ่งจะได้ลองทำ เลยเอารูปแบบไมค์ที่ผมใช้มาให้ดูครับ วิธีการติดตั้งตามป๋า Placebo_Effect บอกทุกประการครับ สาธุ ขอขอบคุณอีกครั้งนะครับ suadyod (http://i1361.photobucket.com/albums/r669/chainarongs/Pajero%20Sport/PhotoGrid_1399973990619_zpslk04n87n.jpg) (http://s1361.photobucket.com/user/chainarongs/media/Pajero%20Sport/PhotoGrid_1399973990619_zpslk04n87n.jpg.html) ป๋าเอาสีไรเป็นบวกเป็นลบครับ หัวข้อ: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: suPreme ที่ พฤษภาคม 14, 2014, 10:22:23 am ป๋าเอาสีไรเป็นบวกเป็นลบครับ อธิบายเพิ่มเติม (ผมดันไม่ได้ถ่ายรูปฝั่งแจ๊ค) ผมใช้วิธีแบบบ้านๆต่อเข้ากับจอ M9 Headset ต่อกับคอมพิวเตอร์แบบนี้ แจ๊คมันแยกกันระหว่าง หูฟัง (สีเขียว) และไมค์โครโพน (สีชมพู) ด้วยความไม่มั่นในว่า สายที่มาถึงหูฟังและไมค์คือเส้นไหน และถ้าแกะไมค์แล้วสายจะขาดไหม (เพราะสายเส้นเล็กมาก) ผมก็ยัดมันทั้งตัวเข้าไปในเสา A (ดังรูป) แถมได้ขาไมค์ด้วย ฮ่าๆ และปลายแจ็คสายเดิมยาวมาก พอดีหลังจอ M9 เป๊ะ (ผมไม่ได้ตัดหรือโมอะไรกับไมค์ตัวนี้เลย) มาถึงวิธีบ้านๆ ฝั่งแจ๊ค ใช้แต่สีชมพู (แจ๊คสีเขียวไม่ได้ใช้ก็มัดๆไว้ไม่ให้เกิดเสียงก๊อกแก๊ก) ผมก็ต่อสายไฟเพิ่ม โดยหนีบจั้มสายขั้วไมค์ของรถ โดยให้สายสีแดง ไปมัดและบัคกรีกับจุดที่ 1 สีขาวและดำที่ป๋า Placebo_Effect บอกว่ามันต่อกับกราวด์ของไมค์ ผมก็มัดรวมซะก่อน แล้วต่อไปจุดที่ 2 (บัคกรีแค่กันหลุดด้วย) พันเทปดำกันช๊อต แล้วก็ยัดกลับไป พอทดลองใช้ ผ่านฉลุย ผบ.บอกเสียงชัดใส ดีใจรีบประกอบกลับ เลยลืมถ่ายรูปเลย eie (http://i1361.photobucket.com/albums/r669/chainarongs/Pajero%20Sport/2014-05-14-09-58-10_zpsaogoveo6.png) (http://s1361.photobucket.com/user/chainarongs/media/Pajero%20Sport/2014-05-14-09-58-10_zpsaogoveo6.png.html) หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: pungkung ที่ พฤษภาคม 15, 2014, 07:36:21 am ป๋าเอาสีไรเป็นบวกเป็นลบครับ อธิบายเพิ่มเติม (ผมดันไม่ได้ถ่ายรูปฝั่งแจ๊ค) ผมใช้วิธีแบบบ้านๆต่อเข้ากับจอ M9 Headset ต่อกับคอมพิวเตอร์แบบนี้ แจ๊คมันแยกกันระหว่าง หูฟัง (สีเขียว) และไมค์โครโพน (สีชมพู) ด้วยความไม่มั่นในว่า สายที่มาถึงหูฟังและไมค์คือเส้นไหน และถ้าแกะไมค์แล้วสายจะขาดไหม (เพราะสายเส้นเล็กมาก) ผมก็ยัดมันทั้งตัวเข้าไปในเสา A (ดังรูป) แถมได้ขาไมค์ด้วย ฮ่าๆ และปลายแจ็คสายเดิมยาวมาก พอดีหลังจอ M9 เป๊ะ (ผมไม่ได้ตัดหรือโมอะไรกับไมค์ตัวนี้เลย) มาถึงวิธีบ้านๆ ฝั่งแจ๊ค ใช้แต่สีชมพู (แจ๊คสีเขียวไม่ได้ใช้ก็มัดๆไว้ไม่ให้เกิดเสียงก๊อกแก๊ก) ผมก็ต่อสายไฟเพิ่ม โดยหนีบจั้มสายขั้วไมค์ของรถ โดยให้สายสีแดง ไปมัดและบัคกรีกับจุดที่ 1 สีขาวและดำที่ป๋า Placebo_Effect บอกว่ามันต่อกับกราวด์ของไมค์ ผมก็มัดรวมซะก่อน แล้วต่อไปจุดที่ 2 (บัคกรีแค่กันหลุดด้วย) พันเทปดำกันช๊อต แล้วก็ยัดกลับไป พอทดลองใช้ ผ่านฉลุย ผบ.บอกเสียงชัดใส ดีใจรีบประกอบกลับ เลยลืมถ่ายรูปเลย eie (http://i1361.photobucket.com/albums/r669/chainarongs/Pajero%20Sport/2014-05-14-09-58-10_zpsaogoveo6.png) (http://s1361.photobucket.com/user/chainarongs/media/Pajero%20Sport/2014-05-14-09-58-10_zpsaogoveo6.png.html) สุดยอดครับป๋า ขอบคุณมากครับ หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: Pawit.tak ที่ สิงหาคม 09, 2014, 07:13:19 pm ของผมติดแล้วครับ สั่งจากเอ็มเทค 2 พันกว่าบาท ไปให้ร้านสุชาติซาวน์ติดตั้งให้ครับ
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: ป๋าตู่ ที่ สิงหาคม 10, 2014, 12:00:34 am ผมติดกับพ่อค้าในบอร์ดนี้ 500 บาทเอง smile.. http://www.pajerosport-thailand.com/forum/index.php?topic=3307.660
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: nagorn ที่ มีนาคม 28, 2015, 11:51:50 am ผมทำการต่อแล้วหน้าจอแสดงผลปลายทางโทรได้ยินแต่ทำไมเสียงไม่ออกลำโพงเครื่องเสียงติดรถครับ ช่วยแนะนำด้วยครับต่อ บูลทูธกับiphone ครับ
หัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: jeab2510 ที่ มีนาคม 28, 2015, 12:39:02 pm ผมทำการต่อแล้วหน้าจอแสดงผลปลายทางโทรได้ยินแต่ทำไมเสียงไม่ออกลำโพงเครื่องเสียงติดรถครับ ช่วยแนะนำด้วยครับต่อ บูลทูธกับiphone ครับ เซ็ตที่หน้าจอยังครับ ต้องเข้าไปเปิดเสียงด้วยน่ะหัวข้อ: Re: มีใครติดตั้ง Microphone เพื่อใช้กับ Bluetooth ของจอ M9 ที่ติดรถมาบ้างหรือยังครับ เริ่มหัวข้อโดย: nagorn ที่ มีนาคม 28, 2015, 07:30:25 pm เสียงเปิดแล้วครับ (ผมแนบไฟล์ภาพไม่ได้) เสียงเปิด/เบา/เร่ง/ ตรงข้างจอด้านซ้ายของโหมดการโทรฯ. ไม่ทราบว่าการทำงานของจอผมผิดพลาดตรงไหนหรือผมยังไม่ได้เปิดเมนูอะไรหรือป่าวเครื่องเสียงผมก็เปิดนะครับ. เวลามีสายเข้าเสียงเพลงก็ตัดมาโหมดการโทรฯนะครับ. ท่านใดมีความชำนาญกรุณาให้คำแนะนำด้วยครับ
|