หัวข้อ: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: bom15 ที่ กรกฎาคม 03, 2013, 11:50:11 am น้องปาของผมกลิ่นภายนอกเข้ามาในห้องโดยสาร ซึ่งผมได้นำเข้าศูนย์mitsu แก้ไขอาการดังกล่าวแล้วซึ่งทางศูนย์แก้โดยการนำกรองแอร์มาติดให้ และเช็คตัวเปิดปิดอากาศภายนอกและภายในทางศูนย์บอกว่าปกติ ซึ่งได้เข้าเช็คอาการดังกล่าว 2 ครั้งก็ยังไม่หาย ผมขอรบกวนพี่ๆและผู้มีความสามารถที่ดีกว่าช่างศูนย์ช่วยแนะนำวิธีแก้ไขให้หน่อยครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: chaidchai ที่ กรกฎาคม 03, 2013, 01:05:50 pm ของผมก็เข้าเหมือนกะนเวลาวิ่งผ่านคลองที่มีน้ำเน่าสุดเหม็น แต่ยังไมได้เข้า0
หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: svichai ที่ กรกฎาคม 03, 2013, 05:18:07 pm ผมถามศูนย์แล้วครับ ศูนย์บอกว่าปาเจโร่เป็นกันทุกคัน ปกติ เลยไม่ค่อยอยากจะเชื่อเลย แล้วอีกเรื่องไม่ยอมล้างรถให้ ซึ่งมันเป็นบริการของศูยน์อยู่แล้ว เลยถามว่าทำไมไม่ล้าง ได้คำตอบกลับมาว่าคนล้างลาออก เลยหมดคำพูด ไม่รู้จะพูดคำไหนต่อ แถไปเรื่อย
หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: The Coffee ที่ กรกฎาคม 04, 2013, 07:35:34 pm ขอผม ก็เป็นครับ กำลังคิดจะเอาเข้า 0 ตกใจหมด ตกใจหมด ขอคำแนะนำด้วยนะครับ ooo ooo ooo
หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: veeraa332000 ที่ กรกฎาคม 05, 2013, 12:01:12 am ป้าลืมปิดลิ้นระบายอากาศภายนอกหรือเปล่า เวลาขับต้องกดปุ่มที่โวลุ่มแอร์ให้ไฟสีส้มติดตลอดนะครับ
หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: kittah2010 ที่ กรกฎาคม 05, 2013, 07:23:37 am แนะนำให้ปิดแอร์ครับ เวลาวิ่งผ่านควันไฟหรือบริเวณที่มีกลิ่นเหม็น กลิ่นไม่เข้า 100% smile..
ผมได้ทดลองแล้ว รถผมมีกลิ่นเข้ารถเวลาวิ่งผ่านควันไฟ และมีกลิ่นเหมือนไอเสียและฝุ่นติดที่เสื้อทุกครั้งที่ลงจากรถ ผมเลยทดลองหาสาเหตุเอง ดังนี้ 1.ขับรถด้วยความเร็ว 80 กม./ชม.เปิดแอร์ หน้าและหลัง ขับผ่านควันไฟ => มีกลิ่นควันเข้ารถน้อยลงกว่าเมื่อขับ 100 กม./ชม. ขึ้นไป 2.ขับรถด้วยความเร็ว 80 กม./ชม. ปิดแอร์ หน้าและหลัง ขับผ่านควันไฟ => ไม่มีกลิ่นควันเข้ารถเลย ผ่านควันไฟไปประมาณ 1 กิโเมตร จึงเปิดแอร์กลับมีกลิ่นควันเข้ามาบ้างจนลูกชายที่นั่งมาด้วยได้กลิ่น ข้อสังเกตุ เรื่องของกลิ่นเข้ารถที่น่าจะมาจากระบบปรับอากาศของรถ ก็คือ เมื่อขับรถผ่านควันไฟมาแล้วประมาณ 1 กิโลเมตรแล้วเปิดแอร์ยังมีกลิ่นควันเข้ามาได้ ซึ่งตอนแรกคิดว่าเป็นที่ตัวปิดเปิดอากาศภายนอกรถปิดไม่สนิท แต่ตอนนี้แน่ใจแล้วว่าไม่ใช่ หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: tt78 ที่ กรกฎาคม 08, 2013, 01:05:30 pm ผมก็เป็นครัีบ บอกตรงๆ ว่าเซ็งมากๆ เข้าศนย์แล้วแล้วเช็คตัวเปิดอากาศภายนอกก็สนิดดี กลิ่นท่อไอเสียสิบล้อเวลาขับตาม กลิ่นมอไซ 2 จังหวะ กลิ่นจากท่อระบายน้ำ เข้าหมดจนคนในรถถาม คือรถก็ราคาแพงแต่มีปัญหานี้ ขับกระบะคันเก่าที่บ้านยังไม่มีกลิ่นเข้ารถ เวลาเข้ากรุงเทพได้กลิ่นพวกนี้มันเพลียครับ ศูนย์ทำไม่ได้ ผมคงต้องทำเองแล้วครับ ตรงไหนมีรูผมจะอุตให้หมด ไอ้ตัวรับอากาศจากภายนอก ผมจะตัดแผ่นปิเนียมมาอุต เพราะตัวเปิดอากาศจากภายนอกเราไม่ค่อยได้ใช้กันอยู่แล้วล่ะครับ ปิดไปเลย ดูซิกลิ่นจะเข้ามาจากทางไหนได้อีก ได้ผลเดี๋ยว DIY ให้ดูครับ
หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: Meanniebrownie ที่ กรกฎาคม 08, 2013, 04:24:30 pm เป็นเหมือนกันคะ ...มันเป็นที่อะไรค่ะ มีวิธีแก้แบบถาวรมั้ย เพลียเหมือนกันที่เจอแบบนี้ค่ะ crying
หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: tt78 ที่ กรกฎาคม 08, 2013, 09:36:51 pm เดี๋ยวผมกำลังจะทำครับ จะแจ้งให้ทราบ
หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: vmazz ที่ กรกฎาคม 09, 2013, 12:45:31 am ยันยันว่าเป็นทุกคันเลยครับ
เพลียยยจริงๆ โอ๊ยมึน โอ๊ยมึน รอดู DIY ครับเผื่อจะเอามาทำบ้าง หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: Ricer1 ที่ กรกฎาคม 09, 2013, 04:41:21 pm สงสัยมานานเพราะตอนใช้รถปีแรกมันไม่มีกลิ่นเข้ามาหนักขนาดนี่... strive
หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: Kongpol ที่ กรกฎาคม 09, 2013, 11:34:43 pm รถผมก็เป็นครับ ใช้รถมาปีครึ่งช่วงแรกขับออกต่างจังหวัดเจอกลิ่นควันไฟเข้ามาในรถ คนในรถถามว่ากลิ่นเข้ามาได้ยังงั้ยนึกว่าปิดกะจกไม่สนิท แต่พอวิ่งผ่านควันไฟอีกกลิ่นก็เข้ามาในรถอีก ก็เลยหยิบโทรศัพท์โทรไปที่ศูนย์ที่ออกรถพนักงานก็บอกให้ปรับโน้นปรับนี้แต่ก็ไม่หาย ยิ่งตอนนี้กลิ่นเข้ามามากกว่าเดิมครับขับตามหลังรถเมล์หรือข้ามสะพานคลองในกรุงเทพกล่ินเข้าหมด เซ็งครับชื้อรถมาล้านกว่าบาทแล้วเป็นอย่างนี้ กลับไปใช้รถเจ้าตลาดเหมือนเดิมดีกว่าครับ แต่ได้ยินมาว่าช่องที่รับอากาศจากข้างนอกสามารถที่จะปิดถาวรได้ครับ ป๋าๆคนไหนทำแล้วบ้างครับช่วยแชร์ด้วยครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: tt78 ที่ กรกฎาคม 09, 2013, 11:58:19 pm แสดงว่าเยอะจิง ผมก็ยังไม่ว่างทำเลย ว่าจะปิดตายไปเลยช่องรับอากาศภายนอก
หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: ruth ที่ กรกฎาคม 10, 2013, 03:08:02 pm ปีแรกผมไม่มีปัญหาเรื่องนี้ครับ แต่พอจะเข้าปีที่ 2 ถึงจะยังไม่มากนักแต่ก็รู้สึกเลยว่ากลิ่นเข้ามาในรถ ไม่รู้ว่าช่องรับอากาศที่ว่านี้อยู่แถวไหน อยากลองแก้ปัญหาดูเหมือนกัน
หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: winich47 ที่ กุมภาพันธ์ 12, 2014, 10:31:23 am รอชม DIY ครับ รำคาญกลิ่นมานานแล้วครับ ..
หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: nan&name ที่ กุมภาพันธ์ 12, 2014, 04:33:15 pm ของผมไม่เป็นแฮะ จะเป็นก้อตอนปิดปุ่มแอร์ขวาสุดไม่ให้มีไฟโชว์อันนี้กลิ่นเข้ามาเต็มๆคับ smile..
หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: attenza ที่ กุมภาพันธ์ 16, 2014, 07:38:14 pm ของผมเป็นมาตั้งแต่ออกรถเลยอ่าคับ รอป๋าๆจัด DIY ให้ที smile..
หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: Cherdkiet ที่ เมษายน 21, 2014, 08:33:00 am ตกใจ
เป็นเหมือนกันครับ รออ่านสาเหตุที่แท้จริงครับ หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: blue 4 wd ที่ เมษายน 21, 2014, 05:47:41 pm ของผมช่วงแรกไม่มีกลิ่นเข้าครับแต่พอไปติดกรองแอร์มาแล้วกลิ่นเข้าเลยครับ....แต่ยังไม่มากนะครับ.... โอ๊ยมึน โอ๊ยมึน โอ๊ยมึน
หัวข้อ: Re: กลิ่นเข้าห้อง เริ่มหัวข้อโดย: Cherdkiet ที่ เมษายน 22, 2014, 01:16:22 pm http://www.pajerosport-thailand.com/forum/index.php?topic=22198.0
|