หัวข้อ: ปา 2.4 ว่าด้วยเรื่องเสียงเครื่องดัง เริ่มหัวข้อโดย: savesane ที่ มิถุนายน 04, 2013, 09:25:43 am ผมเพิ่งรับรถมาใหม่เมื่อวันศุกร์ และได้โอกาสเดินทางไกลไปกลับร่วม 800 โล
โดยรวมสิ่งที่ได้มาถูกใจครับ โดยเฉพาะระบบช่วงล่าง เหอะ แต่กับเสียงเครื่องนี่สิ ดังมาก เหมือนเครื่องหลวม หรือผมวิตกไปเอง ลองหาข้อมูลจากป๋าๆ เห็นว่า เบนซินจะเบากว่าดีเซล แต่ผมเทียบกับ Triton Plus ดีเซลที่ผมใช้อยู่ ผมว่ามันดังพอๆ กันเลย จึงอยากขอความคิดเห็นป๋าๆ ว่า มันเป็นบุคลิกของเครื่องรุ่นนี้ หรือผิดปกติกันแน่ ผมจะได้เอาน้องปาเข้าศูนย์ครับ สาธุ หัวข้อ: Re: ปา 2.4 ว่าด้วยเรื่องเสียงเครื่องดัง เริ่มหัวข้อโดย: เชต ที่ มิถุนายน 04, 2013, 09:40:10 am รถผมออกมาสองอาทิตย์แล้ว แฟนบอกเสียงดังมาก (ปกติขับ Altis) ส่วนตัวมันก็ดังเหมือนรถกระบะทั่ว ๆ ไปนะ ไม่รู้เหมือนกัน เพราะไม่ได้ใช้รถกระบะ แต่ไม่ได้ดังแบบผิดปกติอ่ะครับ ถ้าจะให้ชัวร์คงต้องเอาเข้าศูนย์คุยกะช่างดูครับ
หัวข้อ: Re: ปา 2.4 ว่าด้วยเรื่องเสียงเครื่องดัง เริ่มหัวข้อโดย: thara ที่ มิถุนายน 04, 2013, 09:55:57 am ขออนุญาติ
ดังที่ 1 เสียงพัดลมไฟฟ้า ดังกะหึ่มจัง ถ้าไม่เปิดแอร์จะสงบหูดี ดังที่ 2 เสียง แต๊กๆๆ แถวซุ้มหนาล้อ ประมาณแถวท่อแคต เสียงนี่ไม่น่าจะมีเลยในรถเบนซิน อุตส่าห์เลือกเบนซิน เพื่อความสงบ หมดกันเลย painful หัวข้อ: Re: ปา 2.4 ว่าด้วยเรื่องเสียงเครื่องดัง เริ่มหัวข้อโดย: เชต ที่ มิถุนายน 04, 2013, 10:31:21 am Stuffit มันเ้วิร์คมั๊ยอ่ะครับ ยางกันเสียงอ่ะครับ
หัวข้อ: Re: ปา 2.4 ว่าด้วยเรื่องเสียงเครื่องดัง เริ่มหัวข้อโดย: thara ที่ มิถุนายน 04, 2013, 10:41:14 am ขออนุญาติ
Stuffit มันเ้วิร์คมั๊ยอ่ะครับ ยางกันเสียงอ่ะครับ จริงๆ เสียงในห้องโดยสารไม่ค่อยได้ยินนะคับ แต่พอออกมายืนข้างนอกนี่ แหม...ยังกะรถสักสิบปี sadsad หัวข้อ: Re: ปา 2.4 ว่าด้วยเรื่องเสียงเครื่องดัง เริ่มหัวข้อโดย: Tangpajero ที่ มิถุนายน 04, 2013, 11:47:21 am ลองมองมุมโลกสวยบ้างก็ได้ครับ ผมว่าเสียงมันมีพลังดี !!! smile..
หัวข้อ: Re: ปา 2.4 ว่าด้วยเรื่องเสียงเครื่องดัง เริ่มหัวข้อโดย: Paje(ป๊ะเจ) ที่ มิถุนายน 04, 2013, 01:24:01 pm เสียงเครื่องตอนจอด เบนซิลกับดีเซล ผมว่ามันไม่หนีกันเท่าไรนะ
แต่ตอนวิ่ง อันนี้ล่ะแตกต่าง ลองเปิดหน้าต่างฟังดูบ้างก็ได้ครับ ผมลองฟังดูช่วงเร่งเค้นๆ เสียงแผดแปดหลอด ;) แต่ช่วงลอยตัวบางช่วงเสียงออกนุ่มหวานเลยครับ joob หัวข้อ: Re: ปา 2.4 ว่าด้วยเรื่องเสียงเครื่องดัง เริ่มหัวข้อโดย: Hommy ที่ มิถุนายน 04, 2013, 02:43:28 pm ผมเพิ่งรับรถมาใหม่เมื่อวันศุกร์ และได้โอกาสเดินทางไกลไปกลับร่วม 800 โล ปกติครับ....เสียงเครื่องดังไม่ต่างจากดีเซลมาครับ โดยรวมสิ่งที่ได้มาถูกใจครับ โดยเฉพาะระบบช่วงล่าง เหอะ แต่กับเสียงเครื่องนี่สิ ดังมาก เหมือนเครื่องหลวม หรือผมวิตกไปเอง ลองหาข้อมูลจากป๋าๆ เห็นว่า เบนซินจะเบากว่าดีเซล แต่ผมเทียบกับ Triton Plus ดีเซลที่ผมใช้อยู่ ผมว่ามันดังพอๆ กันเลย จึงอยากขอความคิดเห็นป๋าๆ ว่า มันเป็นบุคลิกของเครื่องรุ่นนี้ หรือผิดปกติกันแน่ ผมจะได้เอาน้องปาเข้าศูนย์ครับ สาธุ หัวข้อ: Re: ปา 2.4 ว่าด้วยเรื่องเสียงเครื่องดัง เริ่มหัวข้อโดย: suPreme ที่ มิถุนายน 04, 2013, 02:56:53 pm เอ แปลกนะครับ วันก่อนผมเดิน ๆ เห็นปาป้ายแดง เหมือนเพิ่ิงออกมาไม่กี่วัน วิ่งผ่านหน้าไป ทำไมเงียบมากแทบไม่มีเสียงเลย พอมองบั้นท้ายเห็นโลโก้ V6 ก็หายสงสัย ออไม่ใช่ดีเซลแบบของเรา smile..
หัวข้อ: Re: ปา 2.4 ว่าด้วยเรื่องเสียงเครื่องดัง เริ่มหัวข้อโดย: savesane ที่ มิถุนายน 04, 2013, 04:04:00 pm ขอบคุณสำหรับ comment ของป๋าๆ
สาธุ คือเรื่องเสียงถ้ามันเป็นบุคลิกของรุ่นนี้จริง ผมไม่ซีเรียสครับ... eie จะได้ใช้อย่างมีความสุข พ้นรันอินจะไปดมแก๊สแล้ว หัวข้อ: Re: ปา 2.4 ว่าด้วยเรื่องเสียงเครื่องดัง เริ่มหัวข้อโดย: Mr.kitja ที่ มิถุนายน 04, 2013, 08:20:22 pm อย่าตกใจคับเครื่อง2.4เบนซินแบบนี้ทุกคันผมใช้อยู่เก้าเดือนแล้วจะ40000โลแล้วตอนออกวันแรกดังเหมือนเครื่งมีอะไรหักข้างใน เป็นเพราะสานพานทามมิ่งยังตึงอยู่ใช้ไปจะค่อยๆเงียบหนึ่งเดือนผ่านไปเงียบฉี่....ผมติดแก็สตั่งแต่1400โล
|