Pajero Sport-Thailand ปาเจโร่สปอร์ตไทยแลนด์

Small Room => ประชาสัมพันธ์/ข่าวสาร/บทความ/ข้อมูล/ความรู้ต่างๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: charles ที่ พฤษภาคม 29, 2013, 10:47:38 am



Languages

หัวข้อ: เจ็บจากรถ หมดกังวล มีคนจ่าย
เริ่มหัวข้อโดย: charles ที่ พฤษภาคม 29, 2013, 10:47:38 am
(http://www.tqmbroker.com/images/stories/news/insure.jpg)
สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (http://www.tqmbroker.com)(คปภ.) ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนได้มีการเปิดตัว “โครงการจ่ายค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยฉุกเฉินจากกองทุนทดแทนผู้ประสบภัย” ภายใต้แนวคิด “เจ็บจากรถ หมดกังวล มีคนจ่าย” โดยผู้ประสบภัยจากรถทุกคนไม่ว่ารถคันนั้นจะมีประกันภัย พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถหรือไม่ สามารถใช้สิทธิ์เบิกค่าเสียหายเบื้องต้นจากกองทุนผู้ประสบภัยจากรถผ่านระบบสินไหมอัตโนมัติ หรือE-claim (อี-เคลม) ได้ทันที

          ระบบสินไหมอัตโนมัติ หรือ E-claim (อี-เคลม)  เป็นระบบที่ช่วยให้โรงพยาบาลที่รักษาผู้ประสบภัยจากรถ

สามารถวางบิลค่ารักษาพยาบาลผ่านระบบอี-เคลม ซึ่งกองทุนทดแทนผู้ประสบภัยจากรถจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับโรงพยาบาลภายใน 7 วัน เมื่อเอกสารและหลักฐานครบถ้วน แต่หากเอกสารไม่ครบ บริษัทซึ่งได้รับมอบหมายจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.) กำหนดให้สำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลก่อนภายใน 7 วัน ตามกฎหมาย และบริษัทจะดำเนินการรวบรวมเอกสาร แล้วมาตั้งเบิกกับกองทุนทดแทนผู้ประสบภัยจากรถในภายหลัง โดยที่ผู้ประสบภัยไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยในหรือผู้ป่วยนอก ไม่ต้องสำรองจ่ายไปก่อน สำหรับการพิจารณาหลักเกณฑ์การเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลผ่านระบบ E-claim จากเดิมที่การเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้น ผู้ประสบภัยจากรถจะได้รับความคุ้มครองตามที่จ่ายจริงในวงเงินไม่เกิน 15,000 บาท ให้สามารถขยายวงเงินการเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลสำหรับผู้ประสบภัยจากรถ ให้ได้รับความคุ้มครองตามที่จ่ายจริงในวงเงินไม่เกิน 50,000 บาทโดยไม่ต้องรอพิสูจน์ความถูกผิดซึ่งจะทำให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ

การนำระบบสินไหมอัตโนมัติ หรือ E-claim (อี-เคลม) มาใช้ในการจ่ายค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยฉุกเฉิน ทำให้ผู้ประสบภัยจากรถได้รับประโยชน์ คือ สะดวกในการเตรียมเอกสาร ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาในการเดินทางเพื่อเตรียมเอกสาร ไม่ต้องสำรองจ่ายกรณีเอกสารบางอย่างไม่ครบ และทำให้ผู้ประสบภัยจากรถเกิดความพึงพอใจในการใช้สิทธิ์เบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาล

อย่างไรก็ดี กองทุนทดแทนผู้ประสบภัยคือสิ่งที่การันตีผู้ประสบภัยจากรถทุกคน ทั้งกรณีชนแล้วหนีหรือรถคันที่ชนไม่มีประกันภัย (http://www.tqmbroker.com)หรือไม่มีเงินจ่าย กองทุนทดแทนผู้ประสบภัยจากรถจะเข้ามาจ่ายแทนให้ ทำให้ระบบประกันภัย (http://www.tqmbroker.com)ดูแลประชาชนครบวงจรไม่ว่ารถจะมีหรือไม่มีประกันภัย (http://www.tqmbroker.com) ซึ่งดูแลประชาชนทุกคนในราชอาณาจักรไทยไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือคนต่างด้าวหากประสบภัยจากรถได้รับการดูแลจากกองทุนนี้

เกร็ดความรู้ดีๆจาก  ประกันภัยรถยนต์ (http://www.tqm.co.th)
เบื่อซ่อม อยากขาย ไว้ใจ  q4car (http://www.q4car.com)  ฝากขายรถมือสอง (http://www.q4car.com)ฟรี!!!!         


หัวข้อ: Re: เจ็บจากรถ หมดกังวล มีคนจ่าย
เริ่มหัวข้อโดย: wasan784 ที่ มิถุนายน 03, 2013, 07:17:13 am
 สาธุ สาธุ ขอคุณความรู้ดีๆครับ