Pajero Sport-Thailand ปาเจโร่สปอร์ตไทยแลนด์

Pajerosport Room => พูดคุยทั่วไปเกี่ยวกับน้องปา => ข้อความที่เริ่มโดย: ruth ที่ ธันวาคม 31, 2012, 11:13:58 pm



Languages

หัวข้อ: ปีใหม่นี้ปาเจโร่เต็มเมืองจริงๆ
เริ่มหัวข้อโดย: ruth ที่ ธันวาคม 31, 2012, 11:13:58 pm
เอาเฉพาะวันนี้วันเดียว ผมขับรถออกจากโคราช-วังน้ำเขียว-เข้าเขาแผงม้า-ถนนธนรัตน์-ปากช่อง-โคราช เจอปาเจโร่ทั้งวิ่งในเส้นทางเดียวกัน วิ่งสวนทาง และจอดอยู่ตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ นับคร่าวๆไม่ต่ำกว่า 50 คันครับ แต่เจอสมาชิก pajero thailand แค่คันเดียว และที่น่าดีใจคือไม่เจอ ปาเจโร่ขับเกรียนเลยซักคันเดียว แต่วันนี้รถเยอะมาก และมีติดยาวๆและนานมากๆเป็นช่วงๆตามแยก ตามจุดท่องเที่ยว และเจอพฤติกรรมแย่ๆที่น่ารังเกียจมากคือถนน 2 เลนที่ติดยาวๆ พออีกด้านนึงไม่มีรถสวน จะมีพวกเห็นแก่ตัวถือโอกาสออกขวาแล้ววิ่งยาวเลย แต่พอไปเจอรถที่วิ่งสวนมาก็จะมาเบียดมาแทรกเลนกลับเข้ามา ผมก็บ่นกับแฟนมาตลอดทางว่าพวกนี้เห็นแก่ตัวมาก สุดท้ายมาเจอกับตัวเองเลยอีกประมาณ 500 ม.จะถึงแยกถนนธนรัตน์ รถติดนานมากร่วมๆ 40 นาทีผมก็ค่อยๆขับคลานๆหยุดๆมาปรากฏว่ามี  VW Scirocco กับ  Hyundai tucsonai วิ่งยาวแซงขวามาเลย แต่ไปเจอรถสวน และเข้าแทรกกับเลนเดิมไม่ได้ จนต้องวิ่งไปหลบบนไหล่ทางของอีกเลนนึง พอรถสวนผ่านไปแล้วคราวนี้จุดที่มันจะแทรกมาตรงกับรถผมพอดี VW คันแรกแทรกเข้ามาโดยไม่ยอมเปิดไฟเลี้ยว แบบว่าเสียบหัวเข้ามาเลย ผมเลยบีบแตรไปชุดนึง แต่สุดท้ายมันก็แทรกเข้ามาจนได้เพราะแฟนผมขอ ไม่อยากให้มีเรื่อง พอมันแทรกเข้ามาได้คราวนี้มันยังไม่ยอมไปขับชลอเพื่อให้ Hyundai แทรกเข้ามาอีกคันนึง พอกลับเข้าเลนได้รถก็ติดยาวอีกไปไหนไม่ได้ ซักพักใหญ่ๆ คนนั่งข้างคนขับก็ออกจากรถลงมาทำจุ้ยเดินสูบบุหรีอยู่ข้างทาง ดูแล้วน่าจะยังเป็นนักศึกษาอายุ 20 ต้นๆ พอลงมาเสร็จก็ทำเป็นเดินคีบบุหรีไปคุยกับรถ Hyundai คันหน้า(อยากคุยมากทำไมไม่ใช้โทรศัพท์) แล้วก็เดินกลับไปเปิดท้ายรถ VW เอากระเป๋าเป้ (รถ 3 ประตูให้เพื่อนในรถหยิบให้ก็ยังได้) แต่คราวนี้ไม่รู้ยังไงเหตุการณ์ที่เหมือนจะซีเรียสกับเป็นตรงข้าม เมื่อเกิดมีจังหวะรถเคลื่อนตัวยาวๆได้เป็นครั้งแรกพอดี เจ้าคนสูบบุหรีทำอีท่าไหนกลับขึ้นรถไม่ทัน เลยต้องวิ่งเกือบๆ 100 เมตรตามไปขึ้นรถ (สมน้ำหนัา) สุดท้ายก็ยังขับตามกันไปอีกหลายกิโลจนรถทั้งสองคันวิ่งเข้ารีสอร์ตไปโดยรถ VW ยังมีพฤติกรรมวิ่งแทรกแซงซ้ายแซงขวาไปตลอดทาง ก็ขออวยพรปีใหม่ให้โชคดีแบบนี้ตลอดไปก็แล้วกัน และเป็นโชคดีของผมด้วยที่พออายุเยอะขึ้น มีครอบครัวมีลูก ความกล้าได้กล้าเสีย หายไปเยอะ มีความกลัวมากขึ้น เชื่อฟังภรรยามากขึ้น..อ้าว  grin  ไม่รู้ไอ้เจ้าคนที่มันลงมาสูบบุหรีจะรู้ไหมว่าตอนที่มันเปิดประตูลงจากรถมามือผมเปิดซิปกระเป๋าที่วางอยู่ข้างรถแล้ว ตอนที่มันเปิดท้ายเอาของมือผมก็ล้วงไปในกระเป๋าเหมือนกัน  ทำอะไรพิเรนทร์จริงๆ คนทั่วๆไปถ้าไม่มีอะไรใครเค้าจะเดินลงจากรถ เกือบไปแล้วไอ้หนุ่มเอ้ย  impatient


หัวข้อ: Re: ปีใหม่นี้ปาเจโร่เต็มเมืองจริงๆ
เริ่มหัวข้อโดย: tepanan_not ที่ มกราคม 01, 2013, 09:51:47 am
ดีแล้วครับป๋า...ผมเองมักจะปลงกะพวกเกรียนกร่างบนถนนพวกนี้วุฒิภาวะมันยังน้อยครับ พยามปล่อยให้ผ่านไปไม่เอามาใส่ใจเพราะถ้ามีเรื่องมีราวทริปนั้นๆจะหมดสนุกครับ เวลาเดินทางตจว.ผมมักจะติดเพื่อนคู่กายไว้ข้างประตูตลอดแต่เอาไว้ดูแลและปกป้องครอบครัวครับ sorry


หัวข้อ: Re: ปีใหม่นี้ปาเจโร่เต็มเมืองจริงๆ
เริ่มหัวข้อโดย: waranun ที่ มกราคม 01, 2013, 10:00:12 am
ผมเดินทางทริปนี้ ต้องบอกว่าปามีมารยาทครับ เราเอื้อเฟื้อเพื่อนร่วมทางเสมอ


หัวข้อ: Re: ปีใหม่นี้ปาเจโร่เต็มเมืองจริงๆ
เริ่มหัวข้อโดย: Tee_Kb ที่ มกราคม 01, 2013, 11:44:39 am
ดีแล้วคับป๋า ใจเย็นไว้นึกถึงลูกกับภรรยา ส่วนมากรถติดก็พวกแบบนี้แหละคับ
แทรกซ้ายทีขวาทีแล้วเบียด..สอนให้รู้ว่าไม่มีระเบียบ ถึงจะแซงไปได้แต่ก็ติดเหมือนกัน O0


หัวข้อ: Re: ปีใหม่นี้ปาเจโร่เต็มเมืองจริงๆ
เริ่มหัวข้อโดย: honiizz ที่ มกราคม 01, 2013, 12:23:04 pm
เจอน้องปาเยอะจริงๆค่ะ ไปเขาค้อ+ภูทับเบิกก็เจอหลายสิบคัน เจอทั้งป้ายแดงเหมือนกันก็หลายคัน รถรุ่นพี่ก็เยอะ...ดีใจจังสมาชิกน้องปาเยอะ yeh


หัวข้อ: Re: ปีใหม่นี้ปาเจโร่เต็มเมืองจริงๆ
เริ่มหัวข้อโดย: sab-racing ที่ มกราคม 01, 2013, 01:10:46 pm
อันนี้ต้องยอมรับครับว่าเยอะจริงๆครับผมไปเหนือมาเจอกันเพียบเลยครับ และก็เจอสมาชิกในบ้านหลายคันอยู่ครับ อิอิ ยอดเยี่ยม


หัวข้อ: Re: ปีใหม่นี้ปาเจโร่เต็มเมืองจริงๆ
เริ่มหัวข้อโดย: ดอนนี่ ที่ มกราคม 02, 2013, 11:56:36 am
เยอะมากครับ ก่อนรับรถ ลูกสาวผมก็ขี้เห่อ นั่งนับรถปาจากบ้านไปโรงเรียนเขาระยะทางห้าสิบกว่าโล นั่งนับได้หลายสิบคันเลย 555 ผมขับจากโคราชมากทม ก็เห็นมีปาเยอะมาก โดยเฉพาะสีขาวนี่เยอะสุดเลยครับ


หัวข้อ: Re: ปีใหม่นี้ปาเจโร่เต็มเมืองจริงๆ
เริ่มหัวข้อโดย: bat loei ที่ มกราคม 02, 2013, 12:14:47 pm
ผมเดินทางทริปนี้ ต้องบอกว่าปามีมารยาทครับ เราเอื้อเฟื้อเพื่อนร่วมทางเสมอ
ผมก็เห็นด้วยกับป๋าเหมือนกันครับ


หัวข้อ: Re: ปีใหม่นี้ปาเจโร่เต็มเมืองจริงๆ
เริ่มหัวข้อโดย: Kumnuan ที่ มกราคม 02, 2013, 12:52:41 pm
บางทีต้องปล่อยให้เลยผ่านไป ครับ


หัวข้อ: Re: ปีใหม่นี้ปาเจโร่เต็มเมืองจริงๆ
เริ่มหัวข้อโดย: BB ที่ มกราคม 02, 2013, 02:19:35 pm
ไปเขาค้อ+ภูทับเบิกก็เจอหลายสิบคัน                      1.ในนั้นคือผมครับ


หัวข้อ: Re: ปีใหม่นี้ปาเจโร่เต็มเมืองจริงๆ
เริ่มหัวข้อโดย: Barney ที่ มกราคม 02, 2013, 04:00:49 pm
ถ้าวันที่ 30 ที่ตีนเขาใหญ่ บ่าย1โมง ผมก็เป็นหนึ่งในนั้นครับป๋า eie


หัวข้อ: Re: ปีใหม่นี้ปาเจโร่เต็มเมืองจริงๆ
เริ่มหัวข้อโดย: maoisme ที่ มกราคม 02, 2013, 04:04:54 pm
ราชบุรี สวนผึ้ง ก็เพียบเลย  ยอดเยี่ยม


หัวข้อ: Re: ปีใหม่นี้ปาเจโร่เต็มเมืองจริงๆ
เริ่มหัวข้อโดย: ruth ที่ มกราคม 02, 2013, 06:58:21 pm
ปาเจโร่ ศิษย์สามเพชร ยอดขายปี 55 (มกราคม-ธันวาคม 55) อยู่ที่อันดับสอง อยู่ที่สองหมื่นกว่าคัน แพ้ ฟอร์จูนเนอร์ ศิษย์พี่โต อยู่ สาม-สี่พันคันครับ เพราะผ่านไตรมาศแรกของปี 55 ออกอาการใจฟ่อที่เห็นพี่โตลุกขึ้นสวนหมัดได้อย่างรวดเร็วเกินคาด ภายหลังจากยกที่แล้วปี 54 ปล่อยกระบวนยุทธหมัดน้ำท่วม ทำให้พี่โดตมีนไปพักนึง ยกหน้า 56 ท่าจะหนักกว่า เพราะคู่แข่งทั้งสด ทั้งใหม่กว่า ยกกันมาอีกหลายค่าย  grin


หัวข้อ: Re: ปีใหม่นี้ปาเจโร่เต็มเมืองจริงๆ
เริ่มหัวข้อโดย: Joewitawat (โจ๊ะ) บางบ่อ ที่ มกราคม 02, 2013, 11:00:40 pm
ผมเจอขากลับ สุพรรณบุรี, บางบัวทองก้เยอะ

มีพี่, น้องในบ้านดว้ย, หลายคัน ยังบีบแตทักเลย

ปล. ไม่รู้ว่าหาเรื่องป่าวรถเยอะด้วย eie


หัวข้อ: Re: ปีใหม่นี้ปาเจโร่เต็มเมืองจริงๆ
เริ่มหัวข้อโดย: thaimasterkey2814 ที่ มกราคม 02, 2013, 11:18:31 pm
เชียงใหม่ตอนนี้น้องปาเต็มเมืองแล้วนะ สมาชิกใหม่ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ


หัวข้อ: Re: ปีใหม่นี้ปาเจโร่เต็มเมืองจริงๆ
เริ่มหัวข้อโดย: Kaka ที่ มกราคม 03, 2013, 09:31:13 am
ใช่ครับเพื่อน Pajero หล่อๆเต็ม ถนนเลย น้องจูนหน้าใหม่ก็มีมากเหมือนกัน แต่ยังไงน้องก็หล่อกว่ามากมายจริงไหมครับ