หัวข้อ: สอบถามเรื่องโช๊คเยิ้ม เริ่มหัวข้อโดย: Tangpajero ที่ ธันวาคม 04, 2012, 01:05:12 pm 2.4 ของผมออกเมื่อ มิ.ย 55 ตอนนี้ 11000 กว่าแล้วครับ กำลังสงสัยว่าอาการโช๊คเยิ้มมันต้องมีน้ำมันเยิ้มขนาดไหน เพราะตอนนี้เวลาขับไปเจอลูกระนาด หรือหลังเต่า จังหวะลงเนินจะดังแก๊ก ๆๆๆ ่รำคาญมาก ไปถามที่ศูนย์มานบอกว่าเป็นจังหวะโช๊คสบัดพอดีไรงี้ ดังแบบนี้ปกติ แต่ประเด็นคือตอนที่ยกรถขึ้นผมเห็นที่กระบอกโช็คด้านหลังจะมีคราบสีดำ ๆ เกาะอยู่ เหมือนเป็นจังหวะที่โช๊คยืดขึ้นสุดแล้วเหลือคราบไว้ ถามช่างเค้าบอกว่าเป้นปกติแบบนี้แหละ แต่เห็นในบอร์ดนี้พูดถึงปัญหานี้กันเยอะ ก็เลยสงสัยว่าแบบผมนี้เรียกว่าโช๊คเยิ้มได้ยัง หรือเป็นอาการปกติ และอยากให้ช่วยแนะนำศูนย์ที่มันจะทำเรื่องเคลมให้ง่าย ๆ ก็จะเป็นพระคุณยิ่งครับ eie สาธุ
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องโช๊คเยิ้ม เริ่มหัวข้อโดย: KengEVO5 (No.521) ที่ ธันวาคม 05, 2012, 12:07:41 pm เจอศูนย์มั่วอีกแล้วครับ "โช๊คสบัด" (ฮา..... ตอบลูกค้ามาได้) จะสบัดได้ไง มั่วสุดๆ โช๊คมันยืดหดขึ้นลง และโยกเล็กน้อยตามแนวขนานตัวรถตามจุดหมุน คือ หูโช๊คบน-ล่าง แค่นั้นครับ
ถ้าอาการโช๊คสบัด คือ บูทหูโช๊คขาดแล้วครับ ถ้าโช๊ครั่วจริง จะเห็นเป็นน้ำมันไฮโดรลิกใสๆ ไหลออกมาเลยครับ เยิ้มลงมาครึ่งกระบอกโช๊ค หรือสุดกระบอกโช๊คเลย ถ้าเป็นแค่คราบๆ เกาะโช๊ค ศูนย์มักจะอ้างว่าเป็นจารบีละลายครับ จะให้แน่นอน ต้องถอดออกมากดดูครับ ว่ามีน้ำมันไหลออกมาตามแกนโ๊ช๊คมั๊ย และโช๊คยืิดตัวตามเวลาที่กำหนดมั๊ย (เพราะเป็นโช๊คแก๊ส กดลงไปสุด โช๊คต้องยืดขึ้นมา) ของผม น้ำมันไหลออกมาเห็นๆเลยครับ ไม่ใช่จารบีแน่นอน ติดตามขั้นตอนการเคลมของผมได้จากกระทู้นี้ครับ http://www.pajerosport-thailand.com/forum/index.php?topic=11230.0 สุดท้ายผมไปจบที่ ศูนย์ไทยเอนจิ้น สุวินทวงศ์ ผู้จัดการมีความรู้ดีมาก ให้คำอธิบายดี ขอแนะนำครับ ตามนี้ http://www.pajerosport-thailand.com/forum/index.php?topic=11802.0 ส่วนอาการดังแก๊กๆ นั้น สัณนิษฐานได้จากหลายสาเหตุครับ เห็นในข้อมูลส่วนตัวป๋าบอกว่าติดแก๊ส LPG ด้วย จึงอยากให้เช็คอุปกรณ์แก๊ส พวกถังแก๊ส ท่อนำแก๊สต่างๆ ที่ติดเพิ่มเ้ข้าไป ว่าีมีจุดไหนหลวมคลอนหรือไม่ (ของผมลูกลอยในถัง จะดังแก๊กๆ ตอนเติมแก๊สเต็มถัง เหมือนลูกลอยมันกระทบถัง แต่ถ้าแก๊สครึ่งถัง หรือใกล้หมดทั้ง ลูกลอยอยู่ต่ำสุด จะไม่ดัง หาสาเหตุอยู่นานเหมือนกันครับ) หรือแม้แต่แม่แรง สิ่งของ ในช่องเก็บของท้ายรถ และข้างรถ บางทีอาจเป็นเส้นผมบังภูเขาครับ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องโช๊คเยิ้ม เริ่มหัวข้อโดย: boatham ที่ ธันวาคม 05, 2012, 04:37:11 pm 2.4 ของผมก็มีเสียงดังเหมือนกันครับที่โช๊คหลัง ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร ดังตั้งแต่ 3-4 พันโลแรกแล้วยังไม่ได้เอาไปเช็คเลยครับ - -"
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องโช๊คเยิ้ม เริ่มหัวข้อโดย: กล้องแดง ที่ ธันวาคม 05, 2012, 05:07:33 pm โช๊คแตกแล้วครับ ยิ่งศูนย์บ่ายเบี่ยงยิ่งแน่ใจได้ว่าแตกไปเรียบร้อยแล้ว
|