Languages
หน้า: 1 [2]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ท่อVCEให้แรงบิดรอบต่ำดีขึ้นชัดเจนโดยรอบสูงไม่หาย/งานโมดิฟาย driver ลำโพงhigh-end  (อ่าน 2005 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
phorn
merchant
Jr. Member
*

like: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 580


« ตอบ #15 เมื่อ: เมษายน 07, 2020, 10:02:52 pm »

วันนี้วันพระ


ขอให้ทุกท่านเป็นคนดี คนเหนือกว่าสัตว์เดรัจฉานอย่างสำคัญก็ตรงการมีศีลธรรมนี่หละครับ

ความดีจะส่งผลให้ท่านมีความสุขกายสุขใจครับ

ความดีความชั่วจะเป็นสมบัติสิ่งสำคัญที่จะติดตามตัวท่านไปทุกภพทุกชาติครับ

สวัสดี
 
บันทึกการเข้า
phorn
merchant
Jr. Member
*

like: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 580


« ตอบ #16 เมื่อ: เมษายน 15, 2020, 10:07:05 pm »

 

วันนี้วันพระ

 
บันทึกการเข้า
phorn
merchant
Jr. Member
*

like: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 580


« ตอบ #17 เมื่อ: เมษายน 21, 2020, 10:45:18 pm »

วันนี้วันพระ

 
บันทึกการเข้า
phorn
merchant
Jr. Member
*

like: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 580


« ตอบ #18 เมื่อ: เมษายน 29, 2020, 11:30:24 pm »

วันนี้วันพระ

ไม่ตึงเกินไป ไม่หย่อนเกินไป สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้เสมอ ตั้งแต่อดีตจนมาถึงปัจจุบัน และต่อไปในอนาคต

////

ท่อไอเสีย VCE 0851423903


/
ลำโพงไฮเอ็นด์

บางท่านไม่ทราบว่า ลำโพงไฮเอ็นด์คืออะไร

ขออธิบายว่า ลำโพงไฮเอ็นด์ คือลำโพงที่มีความพิเศษเหนือธรรมดาปกติทั่วไปครับ

เราสามารถพิจารณาว่าลำโพงคู่ไหนเป็นลำโพงไฮเอ็นด์และลำโพงคู่ไหนเป็นลำโพงไฮไฟเปรียบเทียบระหว่างลำโพงสองคู่ที่วางอยู่ตรงหน้าดังนี้


1- พิจารณาจากน้ำเสียงครับ เรื่องน้ำเสียงพูดกันยาว มันมีเรื่องให้จำแนกแยกแยะหลายประเด็นมาก เอาเป็นว่า ลำโพงไฮเอ็นด์จะให้น้ำเสียงที่มีความเป็นธรรมชาติสูง (หากถามว่าหมายถึงอย่างไร ก็อธิบายเพิ่มเติมว่า สามารถให้เสียงต่างๆที่เปล่งออกมาตรงตามต้นฉบับในธรรมชาติมากที่สุด เสียงเครื่องดนตรีต่างๆ เหมือนจริง เสียงนักร้อง อย่างเช่นคุณพุ่มพวง ก็สามารถถอดรายละเอียดต่างๆ ของเธอออกมาได้อย่างหมดจด ) นอกจากนั้นก็มีความผิดเพี้ยนในด้านต่างๆ ต่ำมาก มิติ เวทีเสียง บรรยากาศในการบันทึกสามารถถ่ายทอดออกมาได้ทุกอย่าง ครบเครื่อง


2- พิจารณาจากรูปลักษณ์ภายนอก ดอกลำโพง ตัวตู้ และอุปกรณ์ที่ใช้ ถ้าลำโพงไฮเอ็นด์จะเลือกใช้ของคุณภาพสูงกว่าปกติทั่วไป

/ Line ค้นด้วยโทรศัพท์ 851423903
 
บันทึกการเข้า
phorn
merchant
Jr. Member
*

like: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 580


« ตอบ #19 เมื่อ: พฤษภาคม 06, 2020, 09:50:53 pm »

วันนี้วันวิสาขบูชาครับ.

ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6


เป็นคนดีง่ายมากสำหรับคนใฝ่ดี คนไม่ดีจะคิดอีกแบบหนึ่ง ถ้าจะทำอะไรต้องดูก่อนว่าตนได้ประโยชน์หรือไม่จะไม่ทำอะไรฟรีๆเด็ดขาด

ส่วนคนดีก็จะชอบช่วยเหลือมีจิตสาธารณะชอบเสียสละ

การมาถึงของ kovid 19 ทำให้เห็นธาตุแท้ของคนครับ บางคนมองไม่เห็นธาตุแท้ของเขาเหล่านั้นนั่นก็เป็นกรรมของเขาครับ และสำหรับบางคนก็อาจจะมองเห็นธาตุแท้นั้นก่อนการมาถึงของ kovid 19 นั่นก็เป็นกรรมของเขาเช่นกัน กรรมดีกับ กรรมที่ไม่ดี

ช่วงที่โรค kovid 19 ยังไม่หายไปสนิทดีท่านที่อยู่บ้านหาอะไรทำเป็นการแก้เครียดดีที่สุดครับ

สำหรับผมก็โมแอมป์ ทำลำโพงไปเรื่อยๆครับ (ทดลองทำอะไรเล็กๆน้อยๆ) จนวันนี้ก็ถึงบทสรุปที่สำคัญที่สุดสำหรับผม

จึงอยากแนะนำให้ท่านทั้งหลายจงอย่าละความพยายามเป็นอันขาด ถ้าท่านรู้ว่าท่านมีความสามารถทางด้านไหนจงมุ่งมั่นไปทางนั้นครับ แต่ท่านต้องแน่ใจจริงๆนะว่าท่านมีความสามารถทางด้านนั้นจริงๆ เพราะถ้าความสามารถทางด้านนั้นไม่ถึงท่านจะไม่มีวันทำได้สำเร็จหรอกครับ (ความสำเร็จในบางครั้งอาจจะฟลุ๊คได้ครับแต่ไม่ใช่ว่าจะเป็นเช่นนั้นได้บ่อยๆ)

วันนี้เป็นวันพระใหญ่ วันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ที่พระพุทธเจ้า ประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน
/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 14, 2020, 09:08:56 pm โดย phorn » บันทึกการเข้า
phorn
merchant
Jr. Member
*

like: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 580


« ตอบ #20 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2020, 09:09:29 pm »

วันนี้ ตรงกับวัน อัฏฐมีบูชาแรมแปดค่ำ เดือนหก


//////คนดีเลื่อมใสและชื่นชมในคนดี รู้สึกยินดีเมื่อรู้เห็นคนทำความดีครับ/////////สนใจท่อ VCE ติดต่อที่โทร 0851423903 ครับ


///////


โรคระบาด kovid 19 คงมีผลกับเราไปอีกสักระยะหนึ่ง


อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะไม่ค่อยสะดวกในด้านการประกอบอาชีพ หลายๆ อย่าง
แต่มีข้อน่าสังเกตุว่า การค้าขายบางอย่างกลับทำได้ดีกว่าเมื่อก่อน เช่น การขายอาหารในตลาด อาจจะจากที่เมื่อก่อนแต่ละคนจะตัดสินใจยากว่าจะซื้ออะไร กลายเป็นว่าเดี๋ยวนี้พอเจอก็จะรีบตัดสินใจซื้อไม่เรื่องมาก


วกกลับมาที่เราๆท่านๆ บางท่านที่จำเป็นต้องเปลี่ยนงาน อาจจะไม่ถนัดในงานเกี่ยวกับปากท้อง ก็ต้องมองไปที่งานอย่างอื่น ผมไม่มีความเชี่ยวชาญในงานอาชีพ (และไม่ถนัดอย่างมากทางด้านเศรษฐศาสตร์) อาจจะมองไม่ออกว่าทิศทางการงานจะไปในทางไหนที่ทำแล้วน่าจะรุ่ง แต่งานแต่ละอย่างก็จะไม่เหมาะสำหรับทุกคน

////////

สำหรับท่านที่ชอบเล่นเครื่องเสียงฟังเพลง การฟังเพลงถือเป็นการพักผ่อนสันทนาการที่น่ารื่นรมย์สำหรับเราๆท่านๆ แบ่งเป็น แนวมิวสิคเลิพเวอร์ และ ออดิโอฟายล์ ดังที่เคยกล่าวไปแล้ว

ถ้าท่านหันเหอาชีพมาทางด้านเครื่องเสียง ผมว่ายังมีช่องว่างอยู่ แต่อย่างที่ผมได้บอกไปก่อนแล้วท่านต้องมีความถนัดทางด้านนี้ และมีความสามารถมากพอครับ ไม่งั้นโอกาสจะสำเร็จมีน้อยมากๆครับ

สิ่งที่ท่านทำได้มีหลายชิ้นส่วนในเครื่องเสียง ไม่ว่า ทำพวกอุปกรณ์เครื่องเคียงเครื่องเสียง เช่น สายสัญญาณ สายลำโพง สายไฟเอซี สายดิจิตอลต่างๆ หรือทำพวกเครื่อง เช่น ปรีฯ พาวเวอร์แอมป์ อินธิเกรตเต็ดแอมป์ หรือพวกเครื่องทางด้านดิจิตอลต่างๆ รวมทั้ง ลำโพง

เพียงแต่ท่านต้องตั้งมาตรฐานให้สูง ท่านมีตัวเลือก สามระดับ คือ ระดับไฮไฟทั่วไป ระดับมิดไฟ และ ระดับไฮเอ็นด์ (ท่านควรเลือกระดับไฮเอ็นด์ หรือ อย่างน้อยๆก็มิดไฟครับ)

เมื่อตั้งมาตรฐานให้สูงแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ท่านต้องมีติดตัว (หรือท่านมีมือดีอยู่) คือ ความสามารถในการคิดวิเคราะห์และมีทักษะในการฟัง (ดนตรี เพลง) เน้นว่าต้องมีสูงครับ ทักษะที่ว่า ไม่ใช่นักฟังที่เก่งสามารถรู้ว่าเพลงนั้นใครแต่งฯลฯ แต่ต้องมีความแม่นยำว่าเสียงที่ดีที่ได้ฟังนั้นๆตรงกับธรรมชาติหรือมีความบกพร่องตรงไหนอย่างไร และสามารถปรับปรุงได้อย่างไร ถ้าท่านไม่มีตรงนี้ หรือมีไม่สูงพอ ท่านไม่มีวันทำอาชีพทางด้านนี้สำเร็จหรอกครับ (เหตุที่เป็นเช่นนั้น เพราะผมมองว่า ท่านต้องผลิตสินค้าที่มีคุณภาพเหนือชั้นกว่าในระดับนั้นๆ มากๆ ครับ เพราะถ้าเปรียบเหมือนมวยที่เพียงชนะคะแนนท่านจะไปไม่ได้ไกลหรอกครับ ต้องชนะน็อคอย่างเดียวครับ ก็ในเมื่อ ความสามารถท่านยังไม่สูงพอแล้วท่านจะสรรค์สร้างงานทางด้านเครื่องเสียงชั้นเยี่ยมมาได้อย่างไรมันเป็นไปไม่ได้ครับ ต้องมีเหตุมีผลกัน)


หากจะถามว่า ความสามารถที่ว่าต้องมากขนาดไหนกัน ก็ขอตอบว่า ต้องมากพอที่จะสามารถฟังออกว่า สมมุติ ท่านมีขดลวดอินดักเตอร์ (coil) อยู่ค่าหนึ่ง ขอตัดขดลวดมาสักนิ้วหนึ่งหรือคืบหนึ่ง ท่านสามารถฟังออกว่าเมื่อต่อทางทิศนี้เสียงถูกต้อง (หรือดีกว่าตามความเห็นท่าน) ถ้าท่านสามารถทำได้ (ผลออกมาถูกต้อง) ท่านก็มีความสามารถทางด้านนี้มากพอแล้วครับ (การฟังที่ว่านี้ใช้เวลาไม่นานครับ อาจจะทันที/สำหรับผู้ที่เชี่ยวชาญสูงครับ/หรือแป๊บหนึ่งสำหรับบางท่าน) เพราะต่อไปท่านต้องนำมาใช้ในการฟังทิศทางของคอนเดนเซอร์ อาร์ สายที่จะมาเชื่อมต่อ ฯลฯ เพราะท่านจะต้องนำมาใช้งานให้มันต่อตรงทิศ /เพราะถ้าผิดทิศก็เท่ากับว่าท่านได้ลดทอนคุณภาพเสียงโดยรวมไปเรื่อยๆ /(ทั้งๆที่พวกอุปกรณ์เหล่านี้ ท่านจะต่อทิศทางไหนมันก็ใช้งานได้เหมือนกันแต่เสียงที่ได้ไม่เหมือนกันครับ)

เพราะลำพังแต่มีแบบ มีวงจร แล้วคัดอุปกรณ์เกรดสูงๆมาใครก็ทำได้ครับ
/พี่พร 0851423903

 บันทึกการเข้า
phorn
merchant
Jr. Member
*

like: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 580


« ตอบ #21 เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2020, 08:49:23 pm »

 

วันนี้วันพระ

/

ท่อ VCE ติดต่อ โทร 0851423903/

ตู้ปันสุข

นี่คือการส่งเสริมการให้


ถ้าคุณมีลูกคุณต้องสอนลูก (ไม่ว่าลูกจะยังเล็กเรียนอยู่อนุบาล หรือเรียนจบไปแล้วหรือกำลังทำงานอยู่) ด้วยวิธีซื้อของกินของใช้ที่จำเป็นแล้วให้ลูกได้ไปใส่ของเหล่านั้นลงในตู้ด้วยตนเอง ไม่ใช่ทำแค่บอกกล่าวครับ นี่เป็นโอกาสอันดี

แล้วไม่ต้องท้อใจเวลาเห็นใครบางคนหอบของเหล่านั้นไปเป็นของตนเองโดยไม่เผื่อใครๆ ด้วยเหตุที่ว่า คนไม่ดีนั้นมีไม่มากครับ ใส่ตู้นี้มีปัญหาก็ไปใส่ตู้อื่น/พูดถึงลำโพงไฮเอ็นด์ต่อ


อย่างที่ผมเคยอธิบายไปก่อนแล้วว่า เพลงคลาสสิคประเภทวงใหญ่ๆ อย่างซิมโฟนี่ออร์เคสตร้า นั้นเหมาะที่จะใช้อ้างอิงในการใช้ทดสอบแยกแยะหรือประเมินคุณภาพเสียงของเครื่องเสียงได้เป็นอย่างดี

เนื่องจาก มีเครื่องดนตรีหลายชิ้นที่ใช้ในการบรรเลง ทำให้ ถ้าเครื่องเสียงหรืออุปกรณ์ที่เราต้องการทดสอบมีคุณภาพสูง ก็จะแสดงความสามารถในการถ่ายทอดเสียงดนตรีเหล่านั้นออกมาอย่างสมจริงถูกต้องเป็นธรรมชาติมากที่สุด (เสียงที่เป็นธรรมชาติของเสียงเครื่องดนตรีต่างๆ หลากหลายชนิด หลากหลายขนาด และหลากหลายจำนวน) ซึ่งความสมจริงนี้ ยังหมายถึง สามารถในการแสดงเวทีเสียงที่ถูกต้องสมจริงอีกด้วย (ความกว้างใหญ่ของเวที ความลึกเป็นแถวเป็นแนวเป็นลำดับชั้นของหมู่เครื่องเป่า หมู่เครื่องสาย หรือ เสียงร้องของนักร้องและเสียงคอรัสต่างๆ)

แต่ แผ่นซีดี (แผ่นเสียง, ไฟล์เพลง) เพลงประเภทอื่นๆ ถ้าบันทึกมาดีๆ ก็เหมาะไม่ได้ด้อยไปกว่ากันนัก ซึ่ง มีเพลงอยู่ประเภทหนึ่งซึ่งมีความสำคัญมากๆ เช่นกัน และไม่ควรจะมองข้าม คือ เพลงประเภทลูกทุ่งครับ ยิ่งเป็นเสียงร้องของนักร้องที่มีความสามารถสูงๆ ในการร้องเพลงลูกทุ่งอย่างมากๆ ร่วมกับเสียงเครื่องดนตรีที่มักใช้ในการบรรเลงเพลงประเภทนี้ที่มีความพลิ้วไหวอย่างมาก ที่หลบเสียงไปมาสูงๆต่ำๆ มีความถี่คู่ควบ (หรือฮาร์โมนิค) เยอะๆ ก็จะยิ่งเป็นตัวเลือกที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว


เพราะ ถ้าได้ถ่ายทอดออกมาจากเครื่องเสียงที่ดีและถึงระดับไฮเอ็นด์จริงๆ ก็จะฟังดูเหมือนหรือใกล้เคียงมากๆ กับที่ว่า เหมือนมีดนตรีจริงๆที่ไพเราะเพราะพริ้งและสมจริงอย่างมากๆ บรรเลงอยู่ตรงหน้า
 
บันทึกการเข้า
phorn
merchant
Jr. Member
*

like: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 580


« ตอบ #22 เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2020, 09:06:56 pm »

วันนี้วันพระครับ


///


สนใจท่อ VCE ติดต่อที่ โทร 0851423903 ครับ///


สมัยผมเด็กๆ ที่บ้านปลูกเงาะพันธุ์โรงเรียน (คุณแม่ซื้อพันธุ์มาจากบ้านนาสารเลยทีเดียว) ในบรรดา 30-40 ต้นนั้น จะมีอยู่ 2-3 ต้นที่ลูกมีความอร่อยเป็นพิเศษเหนือกว่าต้นอื่นอย่างเห็นได้ชัด (ไม่ใช่ว่าต้นอื่นจะไม่แท้หรือกลายพันธุ์ เพียงแต่ว่าแม้ว่าต้นอื่นๆจะว่าอร่อยแล้ว 2-3 ต้นที่ว่ายังเหนือไปอีกระดับ) ให้รสหวานเย็นเนื้อกรอบและเนื้อล่อนแยกจากเมล็ด และใน 2-3 ต้นดังกล่าวยิ่งถ้าลูกไหนไม่มีเมล็ด มันจะยิ่งอร่อยเหนือชั้นขึ้นไปอีก และเมื่อนานวัน (นานปี) เข้า ความอร่อยดังกล่าวจะลดน้อยถอยลงไปเรื่อย (จนถึงขนาดเหมือนบางต้นคล้ายจะกลายพันธุ์ไป)

ในโลกของเครื่องเสียงก็เช่นกัน มีแยกเป็น ไฮไฟ และไฮเอ็นด์ นักเล่นก็มี มิวสิคเลิพเวอร์ และ ออดิโอฟายล์
ในโลกของผลเงาะ ผมก็จะไปเลือกกินเฉพาะ 2-3 ต้น ที่พิเศษ กว่าต้นอื่น และถ้ามีลูกที่ไม่มีเมล็ดผมก็จะเลือกลูกนั้นก่อน หันไปดูน้องๆ มีบางคนมาแนวเดียวกับผมในขณะที่อีกหลายๆ คนไม่ได้เป็นเช่นนั้น ในโลกของเครื่องเสียงก็เช่นนั้น มันจะมีเหล่าออดิโอฟายล์ แม้จะไม่เยอะแต่ก็เหนียวแน่นและไม่อยากจะเปลี่ยนแนวไป (ถ้าเลือกได้) เช่นกัน มิวสิคเลิพเวอร์ก็เช่นกัน ต่างคนต่างเล่นในแนวทางที่เขาชอบ


ความแตกต่างระหว่างออดิโอฟายล์กับมิวสิคเลิพเวอร์จะคล้ายๆ การเลือกเสพเงาะโรงเรียนดังที่ผมเกริ่นไปตั้งแต่ต้น มิวสิคเลิพเวอร์เลือกเสพดนตรีโดยไม่ให้ความสำคัญกับอุปกรณ์เครื่องเคราในชุดเครื่องเสียงมากนัก (เลือกแต่พองาม)

ในขณะที่ เหล่าออดิโอฟายล์ จะมีความพิถีพิถันกว่า (ต้องลำโพงคู่นั้นขับด้วยแอมป์นั้นแอมป์นี้) เหมือนเงาะโรงเรียนต้อง 2-3 ต้นที่ว่าถ้าไม่มีจึงจะหันไปต้นอื่น ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ไม่ใช่ว่า ออดิโอฟายล์จะไม่สนใจดนตรี ตรงข้าม ออดิโอฟายล์จะพิถีพิถันในดนตรีนั้นเป็นพิเศษ (เขามักจะหาทางปรับปรุงให้ดนตรีนั้นมีความไพเราะเหนือชั้นขึ้นไปอีกถ้าทำได้ /โดยการเปลี่ยนเครื่องเปลี่ยนลำโพง เปลี่ยนสาย/) ในการฟังเพลงของเขา ไม่ใช่การจับผิด เปรียบเสมือนการกินเงาะที่ไม่ได้ตั้งใจจะจับผิดว่าเงาะนั้นอร่อยแค่ไหนอย่างไร เพียงแต่เมื่อเสพไปแล้วก็รับรู้โดยอัตโนมัติว่าเงาะนั้นอร่อยมากแค่ไหน ไม่ได้เครียดไม่ได้ทุกข์อะไรแต่อย่างใดในการกินนั้นๆ เพียงแต่เขาต้องการเสพเงาะลูกที่อร่อยเป็นพิเศษ (หรือ ไฮเอ็นด์ในโลกของเครื่องเสียง)


เช่นกัน ในการฟังเพลง ถ้าเป็นเพลงที่เนื้อร้องทำนองไพเราะก็จะชอบ เหมือนมิวสิคเลิพเวอร์ แต่ถ้าการบันทึกดี ให้เสียงสมจริงคล้ายในธรรมชาติ ก็จะชอบเพิ่มขึ้นไปอีก ยิ่งถ้าการบันทึกนั้นสามารถแสดงมิติเวทีเสียงให้การรับรู้เหมือนดนตรีจริงตรงหน้าก็จะยิ่งปิติเป็นทวีคูณ (เปรียบเหมือนเจอเงาะลูกที่ไม่มีเมล็ดของ 2-3 ต้นที่อร่อยเป็นพิเศษนั้นครับ) / พี่พร 0851423903

 
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2009, Simple Machines
by Pajerosport-Thailand TEAM
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.044 วินาที กับ 21 คำสั่ง