Languages
หน้า: [1] 2   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตอนนี้เปิด gps ยังไม่ได้ มันถามหาเมมโมรี่  (อ่าน 3906 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ืีnumkorat44
Newbie
*

like: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 61


« เมื่อ: ตุลาคม 25, 2014, 11:00:23 pm »

ตอนนี้เปิด gps ยังไม่ได้ มันถามหาเมมโมรี่
ปัญหา คือตอนนี้ ค้นหา สมุดคู่มือ เครื่องเสียงไม่เห็น (อ่านตามกระทู้ที่หลายท่านเคยถาม)

หากไม่เห็นเมมโมรี ที่ว่านั้นไม่เจอ ต้องทำอย่างไรครับ

รบกวน ท่านผู้รู้แนะนำทีครับ สาธุ
บันทึกการเข้า
I am what I am
Newbie
*

like: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 60


« ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 26, 2014, 05:18:38 am »

เครื่องเสียงรุ่นไหนครับ
G9 หรือ Model 2014 ครับ

เผื่อผู้รู้จะช่วยได้ง่ายขึ้นครับ Ok..
บันทึกการเข้า
ืีnumkorat44
Newbie
*

like: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 61


« ตอบ #2 เมื่อ: ตุลาคม 26, 2014, 09:50:09 am »

รถ ออก เดือนธันวาคม 13 ครับ
ตัวท็อป 2.5

บนตัวเครื่องเสียงเขียนเอาไว้ว่า
DVD RECEIVER DVA -9861E

จอด้านบนเป็นหลุม ประมาณเจ็ดนิ้วครับ

เปิดฟ้อนท์มา ไม่เห็นมีที่เสียบ เมมโมรี่นะครับ

ผู้รู้ช่วยที
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 26, 2014, 05:25:37 pm โดย ืีnumkorat44 » บันทึกการเข้า
may18
Jr. Member
**

like: 25
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 474


« ตอบ #3 เมื่อ: ตุลาคม 26, 2014, 09:33:06 pm »

อยากออกความเห็น  แต่ผมใช้ V6 เลยนึกภาพ ตัวท็อป 2.5 ไม่ออก
ให้ดีถ่ายรูปเอามาดูดีกว่าครับ
 
บันทึกการเข้า
may18
Jr. Member
**

like: 25
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 474


« ตอบ #4 เมื่อ: ตุลาคม 26, 2014, 09:44:17 pm »

ยืมภาพมาจาก taladrod บอกว่ารุ่น 2.5 GT 2013
ไม่ทราบจอแบบนี้หรือเปล่าครับ

บันทึกการเข้า
may18
Jr. Member
**

like: 25
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 474


« ตอบ #5 เมื่อ: ตุลาคม 26, 2014, 09:46:48 pm »

ขยายภาพ
บันทึกการเข้า
ืีnumkorat44
Newbie
*

like: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 61


« ตอบ #6 เมื่อ: ตุลาคม 26, 2014, 10:27:13 pm »

ใช่แล้วครับท่าน
ตามภาพที่ท่านเอามา

ด้านล่างเครื่องเสียงจะมี ช่องเสียบ usb ครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 26, 2014, 10:29:45 pm โดย ืีnumkorat44 » บันทึกการเข้า
may18
Jr. Member
**

like: 25
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 474


« ตอบ #7 เมื่อ: ตุลาคม 26, 2014, 10:50:24 pm »

ท่านใดใช้รุ่นเดียวกันเข้ามาดุหน่อยครับ

ของ v6 สไลด์หน้าจอช่องเสียบการ์ดจะอยู่ขอบล่างของจอที่สไลด์ออกมา

หากมีช่องก็หาการ์ดใส่เข้าไปครับ    บางทีเซลใส่มาให้แล้ว   บางทีให้ลุกค้าทำเอง  โดยการ์ดจะอยู่ในคู่มือการใช้โปรแกรมนำทาง

หากไม่มีช่องให้เสียบการ์ด   ผมไม่ทราบรุ่นนี้ใส่การ์ดตรงไหนเช่นกัน  ต้องรอท่านที่และทราบมาบอกต่อครับ
บันทึกการเข้า
นายสบาย
Jr. Member
**

like: 16
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 596


สัน สายสาม (ปา สป)


« ตอบ #8 เมื่อ: ตุลาคม 26, 2014, 10:56:25 pm »

ตัว 2.5 GT 2013 ขับสอง ไม่มี GPS มาด้วย จำได้ว่าต้องให้ศูนย์ใส่ให้ การ์ดมันน่าจะอยู่ภายในจอมั๊งครับ ต่างจาก ตัว V6 และตัว 2 DIN ของ MY14 เปิดหน้าจอ ออกมาจะเห็นที่ใส่การ์ดเลย  ท่านใดที่ใช้ MY13 ช่วยดูหน่อยครับ
บันทึกการเข้า
suPreme
Global Mod
Hero Member
*

like: 46
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2420


ปาไทยแลนด์ 2805


« ตอบ #9 เมื่อ: ตุลาคม 26, 2014, 11:02:34 pm »

ที่จอฟ้องถามหา gps module หรือว่า memory แน่ครับป๋า
เพราะจอช่วงเวลานั้นที่ใช้กับ front Alpine 9861e จะมีทั้งรุ่น M9 (2.5GT2WD) ไม่มี GPS และจอรุ่น M9N (2.5GT4WD) ที่มี GPS และ Navigator มาครบ
บันทึกการเข้า

"พรีม" คือชื่อลูกสาวผมคร๊าบ แต่ตัวเองชื่อว่า "เก๋"
ืีnumkorat44
Newbie
*

like: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 61


« ตอบ #10 เมื่อ: ตุลาคม 27, 2014, 08:28:07 am »

เดววันนี้จะลองไปเข้าศูนย์ดูครับ
ได้เรื่องยังไง จะแจ้งให้ทราบครับ
บันทึกการเข้า
may18
Jr. Member
**

like: 25
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 474


« ตอบ #11 เมื่อ: ตุลาคม 27, 2014, 10:50:40 am »

อ่าจากเวปเพื่อนบ้าน  รุ่นที่มีการอัพเดทผ่าน usb ทำโดย
โหลดชุดโปรแกรมจาก Speednavi  ซึ่งจะรวมแผนที่เอาไว้แล้ว  แตกไฟล์ออกมาเป็นโฟลเดอร์งาน SpeedNavi
ก็อปชุด Speednavi ไว้ใน flash drive เสียบผ่านช่อง usb ด้านหน้า
ตั้งค่าที่เครื่อง  Setting > Navi Upgrade  > โปรแกรมจะตรวจหาโฟลเดอร์ SpeedNavi เมื่อพบจะแสดงข้อความเพื่อพร้อมอัพเดท กด OK
รอการอัพ   เท่ากับช่วงนี้โปรแกรมจะก็อปชุดจาก flash drive เขาเมมเครื่อง  เขียนทับของเก่า

เปิดเครื่อง  จะถามหารหัส  ก็เอาแล้วใส่หมายเลข S/W และ License ตัวใหม่ที่ได้จากการขอ update จากเวป speednavi มากรอกก็จะผ่านเข้าใช้งานได้




บันทึกการเข้า
ืีnumkorat44
Newbie
*

like: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 61


« ตอบ #12 เมื่อ: ตุลาคม 27, 2014, 07:31:29 pm »

ปัญหา มันอยู่ที่่ว่า ตัวรับสัญญาณ ไม่มีอะดิ ครับ
พอไปถามศูนย์วันนี้ เขาบอกว่า รองรับ เฉย แต่ไม่มีตัวเครื่องรับ Gps ต้องเสียเงิน 2-3 หมื่น ซื้อตัวรับ

ผมเลยลองเดินไปดู ตัว my2014
มองเห็นแนวทางเลยครับ

คือตัวปี 14 เป็นคอนโซลที่ใส่ เครื่องเสียง 2din เหมือนตามท้องตลาดทั่ว ไปเลยว่า จะซื้อตัวหน้ากาก ตัว14 มาแล้วก็หาซื้อ 2din ของ kenwood มาใส่ ครบหมดทุกฟังก์ชั่น
และได้หน้าจอที่ละเอียด gps ของเครือข่าย กามิน อีกต่างหาก ประมาณ 15000 ช่างบอกว่าอย่างนั้น
บันทึกการเข้า
may18
Jr. Member
**

like: 25
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 474


« ตอบ #13 เมื่อ: ตุลาคม 27, 2014, 09:43:56 pm »

ถ้ายุ่งยากและแพงขนาดนั้น  หากซื้อตัวจริง แยกดีกว่าครับ เช่น เครื่อง GPS Garmin โดยตรง เอาตัวระดับกลางๆก็ 6-7 พัน ได้อบ่างดีเลย

พูดตรงๆของผมที่อยู่ในเครื่องเสียงแทบไม่ได้เปิดใช้เพราะดูหนัง ฟังเพลงมากกว่า  พอจะใช้จริงก็คว้ามือถือมาดูเสียมากกว่า  android ลงดีๆได้หลายโปรแกรมครับ หากเน้นเอานำทางจริงลง Garmin ให้ android ก็ใช้นำทางได้แมนยำไม่พาหลง   หรือหากจะเน้นหาเครื่องไว้เผื่อนำทางก็ซื้อ Garmin ติดไว้สักไว้เครื่องก็พอครับ
บันทึกการเข้า
ป๋าตู่
Newbie
*

like: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 184



« ตอบ #14 เมื่อ: ตุลาคม 27, 2014, 10:23:22 pm »

ถ้ายุ่งยากและแพงขนาดนั้น  หากซื้อตัวจริง แยกดีกว่าครับ เช่น เครื่อง GPS Garmin โดยตรง เอาตัวระดับกลางๆก็ 6-7 พัน ได้อบ่างดีเลย

พูดตรงๆของผมที่อยู่ในเครื่องเสียงแทบไม่ได้เปิดใช้เพราะดูหนัง ฟังเพลงมากกว่า  พอจะใช้จริงก็คว้ามือถือมาดูเสียมากกว่า  android ลงดีๆได้หลายโปรแกรมครับ หากเน้นเอานำทางจริงลง Garmin ให้ android ก็ใช้นำทางได้แมนยำไม่พาหลง   หรือหากจะเน้นหาเครื่องไว้เผื่อนำทางก็ซื้อ Garmin ติดไว้สักไว้เครื่องก็พอครับ
ตามป๋าmay18 เลยครับซื้อGPS Garmin แยกดีกว่า รถผมปี 2013 รุ่น 2.5 GT ขับสองเหมือนกัน มารู้ว่าไม่มี GPS มาให้ตอนจะรับรถมึนอยู่สิบวิ  kiki kiki
บันทึกการเข้า

ID:3886 2.5 GT ช่วงล่าง Ozy Westcoast Monotube + สปริง Dobinson
หน้า: [1] 2   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2009, Simple Machines
by Pajerosport-Thailand TEAM
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.043 วินาที กับ 20 คำสั่ง